Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Xe đạp ‘không thể ăn trộm’ đầu tiên trên thế giới

Xe đạp ‘không thể ăn trộm’ đầu tiên trên thế giới

Xe đạp ‘không thể ăn trộm’ đầu tiên trên thế giới

Ba chàng trai trẻ ở Chile phát minh loại xe đạp không thể đánh cắp đầu tiên trên thế giới bằng cách biến khung xe thành chiếc khóa thông minh.

08/08/2015 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Xe đạp không thể ăn trộm đầu tiên trên thế giới - 1

Yerka có thiết kế giống một chiếc xe đạp thông thường. Ảnh: Telegraph

Xe đạp Yerka là phát minh của Cristóbal Cabello, Juan José Monsalve và Andrés Roi Eggers, được lên ý tưởng sau khi một thành viên trong nhóm mất xe đạp. Thay vì dùng ổ khóa ngoài như cách thông thường, họ chế tạo bộ phận khung có thể tháo rời và dễ dàng kết nối lại thành móc khóa.

Chiếc khóa đặc biệt bao gồm một ống nhôm dài gắn trên khung xe. Khi cần giữ an toàn, người sử dụng chỉ cần tháo thanh yên và lắp ráp vào phần khung để khóa xe vào cây hay cột đèn.Thời gian cho thao tác này chỉ mất 10 giây và cách duy nhất để phá khóa là cắt ngang thân xe.  

Ngoài đặc điểm cải tiến trên, chiếc xe còn có bộ phận đai ốc bánh xe chống trộm . Vì chỉ có thể tháo lỏng bằng một loại khóa đặc biệt, phương pháp này sẽ ngăn chặn những kẻ có ý định tháo rời bánh xe.

Telegraph hôm qua cho hay, nhóm sáng chế đã nhận được đơn hàng sản xuất 300 chiếc xe đầu tiên với giá bán lẻ 500 USD và dự kiến 600 USD trong tương lai.

"Trong 4 năm tới, mục tiêu của chúng tôi là bán được khoảng 300 chiếc mỗi tháng, cung cấp trên toàn thế giới", Cabello nói.

Thùy Linh

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • giày nam hàn quốc
  • can xe tai
  • cân xe tải 60 tấn
Chim biển chết dần vì nuốt rác nhựa Vật liệu tự vá liền khi bị rách
Từ khóa: xe đạpchống trộmphát minhchile
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vật liệu tự vá liền khi bị rách
Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công loại vật liệu thích ứng mới mang đặc tính nửa chất rắn, nửa chất lỏng, có thể tự vá liền khi rách và trở về hình dạng ban đầu sau biến dạng.
[Chi tiết...]
Vật liệu giúp điện thoại không cần sạc pin
Các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã tìm ra vật liệu chế tạo thiết bị điện tử tiêu tốn rất ít năng lượng, điện thoại di động làm bằng vật liệu này có thể không cần sạc pin.
[Chi tiết...]
Trang phục chịu nhiệt lên tới 1.200 độ C
Chất liệu vải đặc biệt giúp cho bộ trang phục chịu được lửa, băng và bức xạ điện từ trong những tình huống cứu hộ khẩn cấp.
[Chi tiết...]
Xe bay cất hạ cánh thẳng đứng
Một hãng xe Italy vừa công bố thiết kế chi tiết của mẫu xe bay TF-X mới với tốc độ 322km/h, tầm hoạt động 805km và không cần đường chạy để cất cánh và hạ cánh.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • suit nam
  • xưởng jean
  • Danh Sách Cửa Hàng
  • áo sơ mi đẹp tại hà nội
  • áo sơ mi ngắn tay
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cách thắt cà vạt
  • giày tây
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG