Sao Việt chia sẻ về ngày Gia đình Việt Nam

Sao Việt chia sẻ về ngày Gia đình Việt Nam
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 68

Ca sĩ Thu Minh: Nơi cân bằng cuộc sống Được xem là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống gia đình và sự nghiệp viên mãn hiện nay.   ...

Ca sĩ Thu Minh: Nơi cân bằng cuộc sống

Được xem là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống gia đình và sự nghiệp viên mãn hiện nay.

Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 1
 

Khi được hỏi về ý nghĩa của gia đình, Thu Minh đã chia sẻ: “Dĩ nhiên, không chỉ đối với một mình tôi mà bất cứ ai trên thế giới này đều coi gia đình là nơi chốn quan trọng nhất trong cuộc đời. Tôi có thể ra ngoài xã hội vẫy vùng tưng bừng, nhưng khi về nhà thì vẫn là đứa con nhỏ bé của bố mẹ. Vì thế, một mặt nào đó, gia đình vừa là nơi khiến tôi cảm thấy bình yên nhất mà cũng vừa có khả năng cân bằng cuộc sống của bản thân tôi”.

Và khi được hỏi, là người phụ nữ hiện đại phải ra ngoài hoạt động xã hội thường xuyên thì có ảnh hưởng đến vai trò của người phụ nữ trong gia đình, chị đã vui vẻ cho biết: “Thực ra cuộc sống của tôi không có quá nhiều sự thay đổi từ khi có gia đình riêng. Một phần vì gia đình chỉ có hai vợ chồng, một phần có lẽ do chồng "cưng" quá và không bắt tôi phải là một người vợ theo một chuẩn mực như thế nào nên tôi cứ sống như chính tôi từ đó đến giờ. Tất nhiên, vẫn có những chuyện cơ bản của một người vợ như dành thời gian ăn tối cùng chồng, chuẩn bị trang phục cho ông xã đi làm tôi vẫn làm rất tốt đấy nhé (cười lớn). Tôi may mắn có ‘Gấu Trắng’ luôn ủng hộ và đồng hành trong mọi công việc ngoài xã hội, nên khi trở về là một người vợ ở nhà, chồng lại rất thông cảm và không ép tôi phải biến thành một người phụ nữ nào khác. Ngược lại, anh lại ngày càng trở thành một chàng rể "hoàn hảo" của mẹ tôi”.

MC Trấn Thành: Gia đình là ‘sổ bảo hiểm suốt đời’ 
MC nổi bật hàng đầu hiện nay đã dành thời gian chia sẻ về tình cảm gia đình của mình với quan điểm và cái nhìn rất thật, ý nghĩa.
Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 2
 

“Thành thích nhất là khoảng thời gian có thể ăn cơm và xem ti vi cùng với gia đình. Thành và ba mẹ cũng như 2 người em của Thành đều xem nhau như những người bạn nên dễ dàng chia sẻ và nói chuyện thoải mái. Gia đình là nơi tạo cho Thành sự tin tưởng, có thể lắng nghe và chia sẻ.

Với Trấn Thành, gia đình là ‘sổ bảo hiểm suốt đời’ cho 1 người, bên gia đình chúng ta sẽ có sự yêu thương, chăm sóc và chia sẻ. Đôi khi có sự đôi co, tranh cãi nhưng đó là cảm xúc trong cuộc sống cho chúng ta biết có sự tương tác bởi những người yêu thương. Gia đình là chỗ dựa tinh thần, đôi khi là ‘rào cản’ cho những vấn đề phải dùng ý thức để tìm đến mục tiêu. Đừng nghĩ rào cản từ gia đình là xấu, mà đó là chướng ngại vật buộc ta phải vượt qua và giúp ta có động lực. Có gia đình, chúng ta sẽ có được nhiều điều dù tốt hay không tốt thì nó cũng cho chúng ta bài học và giá trị sống mà chúng ta không có được khi ở một mình.

Ai cũng nói, chúng ta bỏ ra quá nhiều thời gian cho công việc, ít thời gian cho gia đình đó là ý sai và thiếu sót nhưng Thành không nghĩ vậy. Tình thương không đồng nghĩa với việc ở bên họ suốt, dù đi làm hay dành thời gian cho họ đều như nhau. Đi làm bỏ thời gian cho công việc sẽ thu lại kinh tế vun đắp cho gia đình. Khi chúng ta đi làm xa, dành thời gian cho gia đình ít thì đó chính là chất xúc tác tạo cảm giác trân trọng và khoảng thời gian bên nhau sẽ đáng trân trọng và quý giá hơn. Cuộc sống trôi qua có ý nghĩa hơn.

Con người thường không bao giờ ‘thèm’ và trân trọng những gì họ có cho đến khi mất đi, phải biết trân trọng, quan tâm. Sự trân trọng không nhất thiết phải luôn ở bên cạnh mà là sự vun đắp, tận hưởng khoảng thời gian khoảnh khắc bên gia đình”.

Diễn viên Midu: Luôn mang lại cảm giác ấm áp và bình yên
Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 3
Midu là người hướng về gia đình của mình và luôn xem gia đình là quan trọng nhất 

"Với Du thì gia đình lúc nào cũng là quan trọng nhất, nếu xếp theo những vị trí quan trọng trong cuộc đời mình thì: Gia đình, tình yêu, công việc. Du từng dành thời gian rất nhiều cho công việc, nhưng rồi có những lúc thấy mình chưa chăm sóc tốt cho gia đình nên Du đã sắp xếp lại công việc và mọi thứ. Với Du thì gia đình chính là chỗ dựa và nền tảng cho mỗi người chúng ta được lớn lên và trưởng thành. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì mỗi khi được trở về với gia đình thì luôn mang lại cho mình cảm giác ấm áp và bình yên nhất".

Ca sĩ Hồng Ngọc: Một điều thiêng liêng, to lớn
Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 4
 
"Gia đình mà nói với Hồng Ngọc là một điều thiêng liêng, to lớn không có bất cứ điều gì có thể diễn tả được. Gia đình với Ngọc là nền tảng to lớn nhất trong cả cuộc sống, và suy nghĩ cũng như trái tim mình. Hiện tại khi đã có cả một gia đình lớn và gia đình nhỏ, Ngọc sẽ bảo vệ và không cho phép bất kỳ điều gì ảnh hưởng tới. 
Ai cũng cần có một gia đình trọn vẹn để yêu thương, để chăm sóc và để trở về sau những giờ phút căng thẳng của công việc xã hội, nên có một gia đình như hiện tại, Hồng Ngọc luôn biết ơn, trân trọng, cố gắng vun đắp thật nhiều để giữ gìn cho bền vững hơn nữa."
Phan Đinh Tùng, Thái Ngọc Bích: Điểm tựa quan trọng
Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 5
 
"Với Tùng và Bích, gia đình như điểm tựa quan trọng nhất khi buồn, khi vui. Đi đâu hay làm gì 2 vợ chồng cũng đều nghĩ đến gia đình. Ngày xưa khi chưa kết hôn, cả Tùng lẫn Bích nghĩ về cha mẹ đầu tiên, chẳng dám làm gì sai để ba mẹ buồn. Có gia đình nhỏ, nhưng tình cảm của 2 vợ chồng vẫn như vậy. Luôn nghĩ cho nhau, quan tâm đến nhau, chia sẻ, lo lắng cho nhau, cha mẹ ruột cũng như cha mẹ vợ hay cha mẹ chồng. 
Giờ Tùng và Bích đã lên chức, nên cuộc sống có chút biến đổi. Cả 2 đi đâu làm gì cũng nghĩ cho con cái. Chúng tôi cảm ơn vì có được cuộc sống như hôm nay là nhờ vào sự dạy dỗ của cha mẹ. Bích và Tùng nghĩ rằng, dù mình đi đâu hay làm gì nền tảng gia đình vẫn là quan trọng nhất và chúng tôi nhìn vào đó để dạy dỗ con cái mình y như vậy."
Lệ Quyên: Món quà cuộc sống trao tặng
Sao việt chia sẻ về ngày gia đình việt nam - 6
 
"Với Lệ Quyên gia đình chính là ông xã, là con trai là niềm vui của cha mẹ. Đó là điểm tựa động lực giúp Quyên có được sức mạnh để lao động, làm việc và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Cuộc sống hiện tại và hạnh phúc Lệ Quyên cũng chính là được nhìn thấy những người yêu thương luôn mạnh khỏe vui vẻ mỗi ngày. Được trở về nhà quây quần bên bữa cơm gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi không gì hơn đó chính là món quà mà cuộc sống trao tặng cho Quyên. 
Có lẽ không thể nói hết tình yêu mà Quyên dành cho ông xã, cho con chỉ trong vài lời nói ngắn ngủi, nhưng Quyên hiểu rằng, giờ niềm hạnh phúc của Lệ Quyên chỉ đơn giản là được khán giả và gia đình luôn yêu thương bên cạnh mình".
Lục Bình - Diệu Linh
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất