Ứng dụng công nghệ sinh học PRP trong thẩm mỹ

Ứng dụng công nghệ sinh học PRP trong thẩm mỹ
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 53

PRP là cách gọi tắt của cụm từ tiếng Anh “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “Huyết tương giàu tiểu cầu”. Đây là công nghệ sinh học tự nhiên điều trị trẻ hóa da, xóa nhăn, chữa sẹo, rụng tóc…

PRP là sản phẩm từ thiên nhiên, chiết xuất từ chính máu của người bệnh nên không lây nhiễm, phản ứng. Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới nên hiệu quả điều trị được kéo dài.

Phương pháp này được sử dụng để trẻ hóa da, làm tăng tính đàn hồi của da, xóa nhăn, xóa sẹo, chữa rụng tóc, cải thiện cấu trúc, tạo nét tươi sáng cho làn da. Các nhân tố tăng trưởng từ PRP sẽ thúc đẩy tăng sinh tế bào, collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh lượng hyaluronic acid dưới da, tăng sinh mao mạch… giúp da nhanh chóng hồi phục và trẻ hóa. Trong lĩnh vực thẩm mỹ, công nghệ sinh học này bước đầu được ứng dụng trong các lĩnh vực chữa rụng tóc, xóa nếp nhăn, trẻ hóa da mặt, da cổ, trẻ hóa da bàn tay, chữa sẹo mụn trứng cá…

Ứng dụng công nghệ sinh học prp trong thẩm mỹ - 1

Công nghệ sinh học PRP sử dụng trong Y học gần 20 năm trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp, nha khoa… như chữa tổn thương dây chằng, viêm khớp, nướu răng… Tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục vết thương. Thành phần cực nhỏ này của máu giàu các nhân tố phát triển (Growth Factor) giúp hình thành cục máu tại các vết thương để làm ngưng chảy máu, đồng thời tiết ra các nhân tố phát triển tác động hồi phục vết thương. Sau đó, các tiểu cầu tiếp tục tiết ra các nhân tố phát triển thu hút các tế bào gốc, hình thành các mạch máu mới, đưa nhiều máu đến cùng tác động trị thương, đẩy mạnh sự hồi phục và phát triển tự thân của cơ thể.

Phương pháp này thực hiện bằng cách trích tiểu cầu từ máu của chính người bệnh, tập trung với nồng độ cao (khoảng 3 - 5 lần nồng độ bình thường), đưa ngược trở lại vào từng vị trí cần thiết trên cơ thể người bệnh giúp hồi phục mô bệnh, tăng sinh các mô khỏe mạnh.

Thông tin chi tiết về công nghệ PRP có thể tham khảo tại trang web http://www.bacsitu.com/ hoặc liên hệ Thẩm mỹ Viện Bác Sĩ Tú, 102 - 104 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM - ĐT: (08) 3836 7685.

(Nguồn: Thẩm mỹ Viện Bác Sĩ Tú)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng