6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng Android P ngay hôm nay

6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng Android P ngay hôm nay
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 32

Hồi đầu tháng 3, Google đã tung ra bản developer preview của hệ diều hành Android P mới nhất. Hiện tại, nó chưa cho thấy nhiều tính năng mới và Google cũng khuyên người dùng bình thường...

Hồi đầu tháng 3, Google đã tung ra bản developer preview của hệ diều hành Android P mới nhất. Hiện tại, nó chưa cho thấy nhiều tính năng mới và Google cũng khuyên người dùng bình thường không nên cài đặt, bởi phiên bản này chỉ nhằm cho các nhà phát triển biết về các tính năng lập trình mới của Android P.

Tuy nhiên, phiên bản dùng thử này đã cho thấy một số lý do sẽ khiến người dùng muốn được nâng cấp lên Android P sớm nhất có thể.

Vẻ ngoài mới và các thông báo mới

Với Android P, Google sử dụng các cạnh bo tròn ở khắp nơi. Khi kéo khay thông báo (notification tray) từ cạnh trên màn hình, bạn sẽ nhận ra điều này ngay lập tức. Ngoài ra, menu Cài đặt cũng trở nên sinh động hơn nhờ những biểu tượng có nhiều màu sắc khác nhau.

6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng android p ngay hôm nay - 1

Các thông báo cũng trở nên thông minh hơn, và có thể nói đã vượt hẳn iOS bằng cách thêm nhiều tính năng mới vào đây. Một ví dụ đơn giản là ứng dụng Tin nhắn sẽ tự đề xuất một vài câu trả lời và cho bạn xem nhiều thông tin hơn trong các thông báo.

Hỗ trợ tai thỏ

Với tai thỏ ngày càng phổ biến trên các smartphone Android, bao gồm cả chiếc Aquos S3 vừa được Sharp công bố tại Việt Nam, Android P sẽ hỗ trợ thiết kế này bằng cách dời các biểu tượng ở cạnh trên màn hình sang hai bên, để lại một khoảng trống ở giữa.

Tính năng “Simulate a display with a cutout” nằm trong phần các tùy chọn cho nhà phát triển sẽ cho bạn “hô biến” thêm tai thỏ vào smartphone của mình.

Chọn nguồn phát âm thanh

Thay vì phải bỏ công vào thiết lập Bluetooth mỗi lần bạn muốn kết nối với tai nghe, Google đã bổ sung một thiết lập mới vào Android P. Mỗi khi bạn bấm nút tăng giảm âm lượng, một biểu tượng mới “Media Output” sẽ xuất hiện. Khi chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ được xem danh sách những thiết bị đang kết nối với máy của mình.

6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng android p ngay hôm nay - 2Công cụ chụp màn hình

Bạn có thể chụp ảnh màn hình trong Android P bằng cách giữ nút nguồn. Thêm vào đó, bạn có thể chỉnh sửa ngay lập tức trong phần notification với công cụ Markup cho phép cắt, viết vẽ trực tiếp lên screenshot và chia sẻ lên MXH nếu muốn.

Chế độ Lockdown an toàn

Khi kích hoạt Lockdown, bạn có thể vô hiệu hóa việc mở máy bằng vân tay hay giọng nói và phải sử dụng mật khẩu hoặc pattern để mở khóa máy.

6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng android p ngay hôm nay - 3Giữ màn hình ngang

Trước đây, bạn chỉ có thể khóa màn hình theo hướng thẳng đứng hoặc mở khóa để xoay ngang. Với Android P, Google thêm tùy chọn cho người dùng khóa màn hình ở vị trí nằm ngang theo ý thích.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: khi sử dụng máy ở vị trí nằm ngang, bạn chỉ việc chạm vào biểu tượng ở góc dưới bên phải để không cho phép màn hình xoay về hướng thẳng đứng.

6 lý do này sẽ làm bạn muốn dùng android p ngay hôm nay - 4

Và đó là những lý do mà bạn sẽ thích Android P. Chắc chắn rằng trong những phiên bản sắp tới, Google sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng.

Người dùng S8 và Note 8 sẽ được cập nhật Android 8.0 Oreo trong vòng 3 tuần tới

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan