Sau một năm công chiếu, ‘Hậu duệ Mặt trời’ vẫn hot nhờ... nhạc phim

Sau một năm công chiếu, ‘Hậu duệ Mặt trời’ vẫn hot nhờ... nhạc phim
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 48

Đã từng là cơn sốt đình đám khắp châu Á trong năm 2016 vì những phân cảnh vô cùng lãng mạn, nhạc phim của "Hậu duệ Mặt trời" tưởng chừng sẽ âm thầm lùi đi cùng bộ phim thì đến hiện tại vẫn được khán giả nghe đi nghe lại rất nhiều.

Hầu hết người trẻ châu Á đã từng điên đảo vì bộ phim hậu duệ mặt trời trong năm 2016 vừa qua vì loạt hiệu ứng tình cảm, ý nghĩa tuyệt vời mà bộ phim mang lại. Tên bộ phim, các diễn viên liên tục được nhắc đi nhắc lại trên mạng xã hội và trở thành một hiện tượng điện ảnh hiếm có trong nhiều năm qua.

Sau một năm công chiếu hậu duệ mặt trời vẫn hot nhờ nhạc phim - 1 Cặp đôi Song - Song được nhiều người hâm mộ ghép đôi sau thành công vang dội của phim.

Ngoài ra, nhạc phim hậu duệ mặt trời cũng là yếu tố tạo nên thành công vang dội của bộ phim khi mỗi giai điệu vang lên ăn khớp với từng khung cảnh đã lay động được trái tim hàng triệu người xem.

Một năm đã qua, cơn sốt đã dần nguội đi, bộ phim cũng đã được thay thế bởi loạt bom tấn điện ảnh khác như Goblin, Moon Lover... nhưng có vẻ OST của Hậu duệ Mặt trời vẫn không chịu lùi bước trên các bảng xếp hạng và vẫn âm thầm trụ vững trong lòng khán giả yêu mến bộ phim.

Sau một năm công chiếu hậu duệ mặt trời vẫn hot nhờ nhạc phim - 2 Nhạc phim gắn liền với các khoảnh khắc đốn tin trong phim khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Bằng chứng là mới đây, trong bảng xếp hạng 10 ca khúc nhạc phim Hàn Quốc được nghe nhiều nhất trên YouTube thì có 6/10 thuộc OST Hậu duệ Mặt trời, còn lại 2 ca khúc của bom tấn Goblin, 1 của Moon Lover và 1 thuộc về EXO Next Door.

Sau một năm công chiếu hậu duệ mặt trời vẫn hot nhờ nhạc phim - 3 Đứng đầu bảng xếp hạng là ca khúc Stay With Me nhạc phim Goblin đang khuấy đảo khán giả trong nhiều tháng qua từ khi bộ phim ra mắt. 

OST của Hậu duệ Mặt trời lần lượt chiếm các vị trí 2, 3, 4, 5, 6 và 10 nhưng thứ hạng các ca khúc đã bị đảo lộn hoàn toàn so với thời điểm bộ phim còn đang gây sốt.

Vị trí thứ 2:  Everytime với 46.269.699 lượt nghe

Everytime mang màu sắc tươi sáng, đáng yêu dành cho những cặp đôi mới bắt đầu quen nhau do Chen (EXO) và Punch thể hiện. Giai điệu vui tươi, nhịp độ tăng tiến đã giữ người nghe trong suốt 1 năm ra mắt.

Vị trí thứ 3: Always với 38.136.875 lượt nghe 

Ca khúc do Yoonmirae thể hiện vô cùng da diết, trong trẻo gắn liền với những phân cảnh tình cảm, đượm buồn của bộ phim. 

Vị trí thứ 4: This Love với 36.542.597 lượt nghe

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Davichi là nhóm nhạc nổi tiếng với những bản nhạc sâu sắc với sự giằn xé nội tâm chạm đến cảm xúc người nghe nên thành công của This Love là điều có thể đoán trước. This Love thể hiện dòng tự sự, tâm tư khó nói của một cô gái muốn giãi bày tình cảm cháy bỏng trong lòng với chàng trai mình yêu.

Vị trí thứ 5: Talk love với 34. 836. 192 lượt nghe

Trái ngược với This Love, Talk Love là tâm trạng của một chàng trai đang muốn tấn công cô gái mình thích một cách dồn dập hơn, mang màu sắc tươi sáng. Giọng ca ấm áp đặc trưng của K.Will khiến fan không thể ngừng F5 nút Play của YouTube.

Sau một năm công chiếu hậu duệ mặt trời vẫn hot nhờ nhạc phim - 4 Mỗi lần nghe Talk Love, khán giả lại nghĩ ngay đến những chàng quân nhân nam tính, lém lỉnh.

Vị trí thứ 6: You Are My Everything với 34.145.290 lượt nghe

Đứng ở vị trí thứ 6, you are my everything khiến nhiều người yêu mến bộ phim khá bất ngờ vì trước đó, đây là ca khúc được yêu thích nhất của Hậu duệ Mặt trời, liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng trong nhiều tuần liền. Giọng ca thiên phú của Gummy khiến bất kỳ ai khi nghe ca khúc cũng nổi da gà vì quá thiết tha, lay động lòng người.

Vị trí thứ 10: Once Again với 22.579.922 lượt nghe

Once Again do Kim Na Young và Mad Clown thể hiện nói về sự chia ly, đau khổ trong tình yêu, giai điệu hiện đại kết hợp với phần rap mạnh mẽ của Mad Clown để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả và vẫn chen chân được vào top 10. 

Các vị trí còn lại lần lượt với Beautiful - EXO Next Door (vị trí thứ 7), cũng một ca khúc Beautiful khác của Goblin (vị trí thứ 8) và For You - Moon Love (vị trí thứ 9).

Sau một năm công chiếu hậu duệ mặt trời vẫn hot nhờ nhạc phim - 5 Năm 2016, toàn bộ OST của Hậu duệ Mặt trời đã chiếm lĩnh hoàn toàn top 10 của các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Điều này cho thấy, nhạc phim của Hậu duệ Mặt trời là những ca khúc đỉnh thực sự mà không phải ăn theo sức hút của bộ phim. Thậm chí đến giờ phút này, Hậu duệ mặt trời còn được nhớ đến có lẽ là nhờ loạt ca khúc OST đỉnh cao.

Nghe qua 10 ca khúc nhạc phim Hàn được nghe nhiều nhất:

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan