Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc Domino

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc Domino
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 767

Cùm ga tăng tốc của thương hiệu Domino đang khá được ưa chuộng bởi xe đua hay xe kiểng - chức năng chính của cùm này là cho khả năng rút ngắn hành trình dây ga để xe đề ba nhanh hơn. Tuy nhiên full box...

Cùm ga tăng tốc của thương hiệu domino đang khá được ưa chuộng bởi xe đua hay xe kiểng - chức năng chính của cùm này là cho khả năng rút ngắn hành trình dây ga để xe đề ba nhanh hơn. Tuy nhiên full box của cùm khi mua chưa đủ để ráp vào chỉnh lên xe, sau đây mình sẽ liệt kê các linh kiện cần thiết để ráp cùm một cách hoàn chỉnh nhất.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 1
Chuẩn bị những gì để ráp cùm tăng tốc domino

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 2
Tính theo full box của cùm ga Domino thì ta chỉ nhận được cùm kèm ống ga mà thôi còn các chi tiết nhỏ như co ga - dây ga - bao tay điều phải tự mua riêng. Bài viết này mình sẽ liệt kê ra từng bộ phận phải mua thêm hy vọng sẽ giúp ít được các bạn mới chơi mà chưa có kinh nghiệm độ cùm dễ dàng hơn trong việc lên cùm đồ chơi này.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 3
Cùm ga Domino: Cùm tăng tốc của Domino rất nhiều phiên bản khác nhau có loại 1 dây ga có loại 2 dây ga tùy theo nhu cầu và sở thích người chơi mà ta lựa chọn, đối với phiên bản dây ga nằm trên thì ta chỉ cần mua thêm bao tay và dây ga là được - Còn riêng phiên bản dây ga nằm dưới ta phải mua thêm co ga CNC và phải chạy răng lại phía bên trong của cùm mới có thể ráp được co ga đồ chơi nên khá là phức tạp.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 4Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 5Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 6

Co ga Domino - Titan: Chi tiết này phải mua thêm dành các mẫu cùm sử dụng 2 dây ga dưới dùng để cố định dây ga vào cùm. Sản phẩm này có khá nhiều màu sắc khác nhau như đen - vàng - xanh - đỏ tùy thuộc vào sở thích người dùng và giá thành cũng chỉ tầm 200.000 đ/cặp riêng phiên bản Titan phải có giá gấp đôi nhưng màu sắc đẹp hơn.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 7

Dây ga Thái - dây ga MBC: đây là yếu tố bắt buộc phải có khi thay các dòng cùm ga Domino bởi hành trình dây ga sẽ khác hoàn toàn nên dây ga zin nên không thể tận dụng lại được. Lợi thế của loại dây đồ chơi này là siêu dài và có thể cắt ngắn để phù hợp cho từng dòng xe và nhu cầu hành trình ga khác nhau của người dùng. Mẫu dây này có giá rơi vào khoảng từ 100 đến 250 ngàn đồng tùy nơi bán và cũng có nhiều màu sắc để ta phối cùng co ga CNC.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 8Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 9

Cuối cùng là bao tay: Tất nhiên ở chi tiết này ta có thể tận dụng lại phần bao tay zin mà xe đang sử dụng vẫn được, hoặc ta có thể mua luôn bao tay Domino cho nó đồng bộ cùng cùm ga hay các thương hiệu khác như Ariete - Barracuda tùy theo sở thích của người chơi.

Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 10Cần chuẩn bị những gì để lắp ráp cùm tăng tốc domino - 11
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất