
So với Suzuki Smash Fi, Kencana Sport 115 không khác quá nhiều về kiểu dáng, nhưng cách hoàn thiện trông hiện đại hơn nhờ hệ thống đèn LED cả trước lẫn sau. Cụm đèn LED gọn gàng, ánh sáng trắng nhìn rõ và hiện đại hơn hẳn mấy mẫu xe số phổ thông khác vẫn dùng bóng halogen. Ở đại lý, nhìn dàn xe xếp hàng, cụm đèn LED này khiến Kencana Sport 115 trông ‘mới đời’ hơn so với những mẫu xe số truyền thống xung quanh.
Quan sát kỹ phần thân xe, có thể thấy AFAZ giữ triết lý thiết kế thực dụng. Đường nét không cầu kỳ, không có những chi tiết trang trí dư thừa. Dàn áo ôm gọn khung sườn, tạo cảm giác bền bỉ và dễ sử dụng lâu dài, đúng tinh thần của Smash Fi vốn đã được kiểm chứng ở nhiều thị trường. Yên xe khá phẳng, tay lái đặt vừa tầm, tư thế ngồi thoải mái, đúng kiểu “leo lên là chạy được ngay”, không cần làm quen nhiều.
Về trang bị, Kencana Sport 115 mang đúng những gì người dùng xe số cần. One-Touch Easy Start System giúp đề máy nhẹ nhàng, rất tiện khi kẹt xe hay dừng - chạy liên tục trong phố. Suzuki Oil Cooling System tiếp tục là điểm cộng quen thuộc, hỗ trợ làm mát động cơ tốt hơn khi đi đường dài hoặc trời nóng. Bình xăng 4,2 lít không quá lớn nhưng đủ dùng cho nhu cầu đi lại hằng ngày, nhất là với nhóm khách hàng coi xe là phương tiện chính.
Về động cơ, Kencana Sport 115 sử dụng máy 113cc, SOHC, FI, cho công suất 9,2 mã lực và mô-men xoắn 9,1 Nm, thông số rất quen thuộc với ai từng chạy Smash Fi. Điều này cũng dễ hiểu khi AFAZ là thương hiệu mới của AFY Mobility Industries, hợp tác cùng Suzuki, nên độ tin cậy của động cơ vẫn là điểm khiến người dùng yên tâm.
Tổng kết lại, hình ảnh thực tế tại đại lý cho thấy Kencana Sport 115 giống như một ‘Suzuki Smash Fi khoác áo mới’ không phô trương, không chạy theo trào lưu, mà tập trung vào sự bền bỉ, tiện dụng và dễ dùng. Với mức giá bán 5.799 RM (khoảng hơn 30 triệu đồng sau khi quy đổi) tại Malaysia, đây rõ ràng là một lựa chọn hợp lý cho những ai cần một chiếc xe số đơn giản, tiết kiệm và đáng tin cậy để sử dụng mỗi ngày.