Honda CBR1100 Super Blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới

Honda CBR1100 Super Blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1.196

Honda CBR1100 Super Blackbird từng là mẫu Sport Tourer hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản đã chính thức bị khai tử kể từ năm 2007. Tuy nhiên, mới đây một số truyền thông nước ngoài đã tiết lộ hình...

honda cbr1100 Super Blackbird từng là mẫu Sport Tourer hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản đã chính thức bị khai tử kể từ năm 2007. Tuy nhiên, mới đây một số truyền thông nước ngoài đã tiết lộ hình ảnh trong bảng thiết kế mới của Honda và dự đoán đây sẽ là sự trở lại của huyền thoại Super Blackbird thập niên 90.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 1
Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 2
Những tài liệu này đã được tiết lộ từ bộ phận R & D của Honda. Nội dung tập trung vào thiết kế fairing (dàn áo) mới của sản phẩm này. Đặc biệt là yếu tố khí động học mà chúng ta gọi là Winglet, sẽ có tạo hình tương tự như trên nguyên mẫu Honda CBR1000RR-R 2020 vừa mới trình làng tại EICMA 2019 vừa qua. Ngoài ra, còn bao gồm cả thiết kế hệ thống Ram Air ở trung tâm phía trước, để tối ưu luồng không khí đi vào động cơ và giảm lực cản cho chiếc xe mới này.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 3
Honda CBR1100 Super Blackbird.​

Đáng tiếc là nội dung của tài liệu này không tiết lộ thêm bất kì thông tin về các trang thiết bị khác, thậm chí là động cơ nào sẽ được sử dụng trên mẫu xe mới này. Chúng ta chỉ có thể thấy rõ là mặt sau của chiếc xe trong tài liệu tương tự như chiếc xe đua Honda RC213V ở giải MotoGP. Vì vậy, có thể những tài liệu này là cơ sở ban đầu được sử dụng trong tương lai để tạo ra các sản phẩm mới của Honda sau này.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 4
Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 5

Có thể thấy rằng những mẫu CBR của Honda cũng đã trải qua một loạt thay đổi, chẳng hạn như CBR500R và CBR650R đã được sửa đổi từ cuối năm 2017 và mới đây phiên bản CBR1000RR-R, vì vậy phần còn lại trong danh sách của Honda sẽ chỉ còn là 2 mẫu xe Honda CBR600RR và CBR1100 Super Black điều chưa được cập nhật. Honda dường như đang xem xét thị trường Sport Tourer hơn 1.000cc, khi hiện tại chỉ có Yamaha FJR1300 vẫn đang được sản xuất và Kawasaki Ninja ZX-14R với thông tin rằng nó đang chuẩn bị ngừng dây chuyền sản xuất sau năm 2020 do tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, còn Suzuki Hayabusa thì đang trong giai đoạn đổi mới.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 6
Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 7
Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 8

Do đó, Honda có thể sẽ sử dụng bằng sáng chế này, kết hợp với nền tảng của Honda CB1100 RS hiện nay, với những điều chỉnh về mặt sức mạnh mới, cài đặt bộ thiết bị khí động học này để tạo ra nguyên mẫu Super Blackbird mới trong tương lai.

Honda cbr1100 super blackbird dự kiến hồi sinh trong thời gian tới - 9

Tuy nhiên, không có xác nhận từ nhà sản xuất tại thời điểm này, nhưng dựa vào bảng thiết kế mới của Honda, khả năng hồi sinh Super Blackbird trong tương lai sẽ là rất cao, chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm những thông tin về các sản phẩm mới của Honda ở những bài viết sau tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất