

Nếu anh em còn nhớ, năm 2017 Liberty Media từng bỏ ra 8 tỷ đô để sở hữu F1 và biến môn thể thao tưởng chừng kén người xem này trở thành hiện tượng toàn cầu nhờ các bước đi táo bạo như loạt phim tài liệu "Drive to Survive", tăng tương tác trên mạng xã hội, làm mới hình ảnh giải đấu... Và giờ đây, với việc sở hữu luôn MotoGP, giải đua xe thể thao được theo dõi nhiều thứ hai thế giới, Liberty Media hứa hẹn sẽ“mạnh tay tương tự để đưa MotoGP lên một tầm cao mới.
Trong thông báo chính thức, Liberty khẳng định họ nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng rất lớn từ MotoGP, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ, nơi trước giờ Dorna vẫn chưa thực sự đánh chiếm thành công. Mục tiêu rõ ràng là đưa MotoGP đến gần hơn với đại chúng, mở rộng lượng người hâm mộ ngoài châu Âu, điều mà cộng đồng yêu tốc độ toàn cầu đều mong đợi.
Về bộ máy điều hành, anh em yên tâm là Carmelo Ezpeleta vẫn sẽ tiếp tục giữ ghế CEO, đồng hành cùng là Carlos Ezpeleta và Dan Rossomondo, những cái tên đã góp phần vận hành MotoGP trong thời gian qua. Đặc biệt, Liberty còn mời hai phù thủy đã từng giúp F1 lột xác - Chase Carey và Sean Bratches vào đội ngũ chiến lược mới. Với kinh nghiệm từng đưa F1 đến đỉnh cao thương mại, họ có thể làm điều tương tự với MotoGP?
Chúng ta là những người đam mê xe và thể thao tốc độ đều có lý do để kỳ vọng một làn sóng đổi mới mạnh mẽ như sân đua nhiều hơn, fan đông hơn, nội dung chất lượng hơn, và cả những bộ phim tài liệu cực đã để giúp MotoGP tiến gần hơn với khán giả đại chúng. Kỷ nguyên mới đã chính thức bắt đầu. Anh em chờ xem Liberty sẽ thổi lửa cho MotoGP thế nào nhé.