[MotoGP 2019] Alex Marquez chính thức gia nhập Honda Repsol ở mùa giải 2020

[MotoGP 2019] Alex Marquez chính thức gia nhập Honda Repsol ở mùa giải 2020
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Bảy năm sau khi ký hợp đồng với Marc Marquez, đội đua Repsol Honda vừa tiếp tục ký hợp đồng với một tân binh MotoGP hoàn toàn mới cho mùa giải 2020 và đó chính là em của Marc Marquez - Alex Marquez sau khi...

Bảy năm sau khi ký hợp đồng với Marc Marquez, đội đua Repsol Honda vừa tiếp tục ký hợp đồng với một tân binh MotoGP hoàn toàn mới cho mùa giải 2020 và đó chính là em của Marc Marquez - alex marquez sau khi Huyền thoại Lorenzo giải nghệ sớm ở trận đua cuối cùng của mùa giải motogp 2019 . Và cũng trong cuối tuần vừa rồi, Alex Marquez đã có dịp được thử nghiệm chiếc Honda RC213V ở Valencia Test cùng anh trai Marc Marquez.

motogp 2019 alex marquez chính thức gia nhập honda repsol ở mùa giải 2020 - 1
[MotoGP 2019] Alex Marquez chính thức gia nhập Honda Repsol ở mùa giải 2020.

motogp 2019 alex marquez chính thức gia nhập honda repsol ở mùa giải 2020 - 2
Sau cuộc tranh cãi căng go về việc lựa chọn người thay thế cho Lorenzo khi kết thúc mùa giải MotoGP 2019. Quản lý của Repsol Honda - Alberto Puig giải thích lý do chọn Alex chứ không phải Cal Crutchlow là do ông muốn phát triển tài năng trẻ và không muốn làm phức tạp tình hình: "Nếu bạn muốn giữ cho mọi việc đơn giản, thì bạn hãy chọn một tay đua mới thay thế tay đua cũ. Về cơ bản, chúng tôi hiểu rằng quyết định này xuất phát từ kết quả thi đấu của Alex. Đây là tiêu chí đầu tiên, cậu ấy là nhà vô địch Moto2. Đó là xuất phát điểm của quá trình lựa chọn của chúng tôi và Honda cũng đang tìm kiếm tay đua trẻ cho tương lai".

motogp 2019 alex marquez chính thức gia nhập honda repsol ở mùa giải 2020 - 3

Puig cũng khẳng định là Marc Marquez không có tác động vào quyết định này: Chúng tôi tin rằng, nếu bạn không quan tâm đến mối quan hệ của 2 anh em Marquez, thì bất cứ tay đua nào đoạt chức vô địch (Moto2) đều xứng đáng có được cơ hội này. Tôi có thể nói rằng Marc không có liên quan đến việc này".
Quản lý của đội đua Repsol Honda cũng nói rằng ông sẽ quản lý anh em Marquez như với các tay đua khác: "Rõ ràng nhân sự năm sau của chúng tôi rất khác thường. Tôi chưa từng thấy trường hợp nào như thế này. Họ là anh em, đồng đội và đối thủ của nhau trong tương lai. Nhưng tôi cũng nói thẳng rằng tôi không quan tâm đến quan hệ của họ, đối với tôi họ là hai tay đua độc lập, tôi nghĩ mỗi tay đua đều phải có cách quản lý khác nhau, mỗi người đều khác biệt, có người mà bạn có thể nạt nộ, có người bạn phải lịch sự hơn. Tôi sẽ quản lý Alex theo cách phù hợp nhất với cậu ấy".

motogp 2019 alex marquez chính thức gia nhập honda repsol ở mùa giải 2020 - 4

Puig chưa đặt ra mục tiêu cụ thể cho Alex. Trước mắt ông khuyên tay đua số 73 không cần tự đặt áp lực cho mình mà hãy tập trung làm quen với chiếc xe trước: "Ở tuổi của Alex, vấn đề không phải là áp lực. Vấn đề là sự học hỏi, tìm hiểu lốp xe, làm quen với chiếc xe. Áp lực chỉ là thứ yếu".

motogp 2019 alex marquez chính thức gia nhập honda repsol ở mùa giải 2020 - 5

Chúng ta cũng biết hai đồng đội trước đây của Marc Marquez là Dani Pedrosa và Jorge Lorenzo đều là các tay đua lừng danh nhưng đều bị Marc Marquez khuất phục. Hãy cùng chờ xem Alex Marquez có làm khó được ông anh của mình hay không. Bởi nói về sự cạnh tranh trên đường đua, Puig chắc chắn rằng Marc Marquez sẽ không nể nang ai dù có là anh em của mình.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất