[MotoGP 2019] Marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua

[MotoGP 2019] Marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 2

Sau cuộc chiến gay cấn và căng thẳng đến tận vòng đua cuối cùng tại SiverStone vào cuối tuần qua, Marc Marquez thừa nhận đã rất tức giận với kết quả vừa rồi khi đây là thất bại thứ 2 liên tiếp...

Sau cuộc chiến gay cấn và căng thẳng đến tận vòng đua cuối cùng tại SiverStone vào cuối tuần qua, Marc marquez thừa nhận đã rất tức giận với kết quả vừa rồi khi đây là thất bại thứ 2 liên tiếp của anh ngay tại góc cua cuối cùng của chặng đấu. Tuy nhiên, anh vẫn giữ nguyên suy nghĩ của mình rằng "để giành chiến thắng trong trận chiến cuối cùng, bạn cần phải thua một số trận chiến".

motogp 2019 marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua - 1
[MotoGP 2019] Marquez nổi điên vì thất bại lần 2 ở góc cuối đường đua.

motogp 2019 marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua - 2
Marquez thừa nhận rằng anh rất tực giận khi lần thứ 2 liên tiếp bị thua ngay những phút thi đấu cuối cùng của trận đua, sau khi bị Andrea Dovizoso đánh bại ở góc cua cuối cùng tại chặng đua MotoGP ở Áo, thì mới đây Marquez lại một lần nữa gặp lại thất bại tương tự tại Silverstone nhưng tay đua qua mặt anh ấy lần này là Alex Rins của Suzuki. Tuy nhiên, anh vẫn hài lòng và chấp nhận kết quả vừa rồi, nó giúp anh gia tăng cơ hội trong cuộc đua danh hiệu vào cuối mùa giải 2019, hiện tại anh đang ở vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng tổng sắp và hơn tay đua thứ 2 là Dovizioso với khoảng cách lên đến 78 điểm.

motogp 2019 marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua - 3

Tuy có tức giận về 2 lần bị 'hớt tay trên' khi gần về đích nhưng Marquez cũng rất háo hức về việc tập trung vào cuộc chiến danh hiệu của mùa giải MotoGP 2019, khi đối thủ chính của anh là Dovizioso đã không dành được điểm số nào ở chặng đua vừa rồi, do bị tay đua của Petronas Yamaha là Fabio Quartararo cản đường sau pha tai nạn khá nghiêm trọng, tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với tất cả khi không có điều đáng tiếc xảy ra.

motogp 2019 marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua - 4

Marquez chia sẻ rằng đây là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc chiến dành danh hiệu MotoGP năm nay, bởi vì hai cuộc đua liên tiếp đều bị các đối thủ qua mặt ở phút chót: "Tuy nhiên, bây giờ mục tiêu của tôi không phải là để giành chiến thắng trong các cuộc đua. Mục tiêu của tôi là giành chức vô địch cuối cùng, với chiến lược lần này, tôi đang gia tăng lợi thế về điểm số và đây là điều quan trọng nhất".

motogp 2019 marquez nổi điên vì 2 thất bại liên tiếp ở góc cua cuối đường đua - 5

Khi được hỏi về thất bại nào là tồi tệ nhất với Marquez, thì anh cho biết thất bại trước Dovizioso ở Áo, vì anh ta là đối thủ chính của giải motogp 2019 năm nay: "Kết quả vừa rồi thật khó chịu vì nó cũng giống như lần trước, nhưng cuối cùng thì tôi cũng tăng thêm 20 điểm tạo nên lợi thế cho cuộc đua giành chức vô địch vào cuối mùa. Vì vậy, với tôi thất bại 2 tuần trước là tội tệ hơn"

Có thể thấy, rõ ràng Marquez không có nhiều lợi thế về tốc độ khi so với Rins, một phần do bộ lốp của 93 bị mòn nhiều hơn và ít bám đường hơn ở những vòng đua cuối cùng vì thói quen điều khiển xe bấy lâu nay của Marquez. Một phần là vì những lo ngại về mức nhiên liệu tiêu thụ của chiếc RC213V nên buộc Marquez phải cân đối giữa hiệu suất và mức nhiên liệu để không bị hết xăng khi đang cạnh tranh trên đường đua, Ngoài ra, tay đua của đội Honda Repsol còn cho biết rằng, anh ta đang đua xe một cách thận trọng nhất để tối ưu hóa điểm số của mình, hơn là chấp nhận rủi ro để giành chiến thắng.

Với việc giành được vị trí thứ 2 ở chặng đấu vừa qua và thất lại đáng tiếc của Dovizioso, Marquez đang nắm giữ lợi thế cao về điểm số trong cuộc đua giành chức vô địch của mùa giải năm nay khi chỉ còn 7 chặng đua nữa là kết thúc.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất