Ra mắt Norton Superlight SS Limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc

Ra mắt Norton Superlight SS Limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1.095

Trở lại vào thời điểm cuối năm 2018 khi mẫu xe Norton Superlight được giới thiệu lần đầu tiên đã nhanh chóng để lại ấn tượng cho giới mộ điệu khi được xem là mẫu xe có trong lượng nhẹ hơn...

Trở lại vào thời điểm cuối năm 2018 khi mẫu xe Norton Superlight được giới thiệu lần đầu tiên đã nhanh chóng để lại ấn tượng cho giới mộ điệu khi được xem là mẫu xe có trong lượng nhẹ hơn bất cứ đối thủ nào trong cùng phân khúc, đi kèm theo đó là khối động cơ 2 xi-lanh 650cc tạo ra công suất chỉ 105hp. Tuy nhiên, mới đây thương hiệu này lại tiếp tục gây bất ngờ khi ra mắt biến thể norton superlight ss limited với động cơ mạnh hơn gần 50% so với phiên bản cũ.

Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 1
Ra mắt Norton superlight ss limited trang bị động cơ 2 xi-lanh 150hp.

Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 2
Những thay đổi chính của phiên bản Norton Superlight SS Limited so với phiên bản tiêu chuẩn đó là việc nó được trang bị một hệ thống siêu nạp mới cho phép công suất tối đa tăng từ 105hp lên 150hp. Đồng thời thay thế khung nhôm bằng khung Carbon với trong lượng nhẹ hơn 5kg có có tổng trọng lượng khô vô cùng ấn tượng ở mức 153 kg. Để có thể đạt trọng lượng cực nhẹ thế này, toàn bộ dàn vỏ của Superlight SS Limited cùng bộ mâm BST Mamba cũng được làm từ sợi carbon. Ngay cả bình xăng 18 lít của xe cũng cấu thành chủ yếu từ loại vật liệu này, nhưng đồng thời được pha thêm sợi Kevlar.

Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 3
Norton Superlight SS Limited.​

Hệ thống treo trước / sau được cung cấp từ thương hiệu Ohlins NIX30 / Ohlins TTX GP, hệ thống phanh từ Brembo M50 ở trước. Đi kèm theo đó là nhiều tính năng hiện đại như: Ride-By-Wire, Traction Control, ABS, Lauch Control, IMU 6 trục, Quickshifter và 3 chế độ lái. Tất cả được hiển thị trong màn hình LCD 7inch được chia sẻ từ phiên bản tiêu chuẩn.

Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 4
Norton Superlight phiên bản tiêu chuẩn

Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 5
Ra mắt norton superlight ss limited với số lượng chỉ duy nhất 50 chiếc - 6

Về thành phần động cơ nó được chia sẻ 1/2 từ khối động cơ của nguyên mẫu Norton V4, sử dụng loại 2 xi-lanh tạo ra công suất 150hp - một con số rất ấn tượng với bộ máy có dung tích 650cc. Tuy nhiên Norton Superlight SS Limited chỉ được giới hạn 50 chiếc trên thế giới, giá bán vẫn chưa được công bố tại thời điểm này nhưng ít nhất sẽ cao hơn giá của phiên bản tiêu chuẩn hiện đang bán ở mức 19.950 Bảng (tương đương 598,6 triệu đồng).
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất