Stunt: Cái tên còn khá xa lạ tại Việt Nam

Stunt: Cái tên còn khá xa lạ tại Việt Nam
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 76

Stunter cái tên được lấy ra từ cái nghĩa Stunt..1 từ ngữ miêu tả cho những pha biểu diễn, miêu tả cho những kĩ năng khó tả và không tập luyện kĩ sẽ nguy hiểm đến bản thân.

Stunt cái tên còn khá...

Stunter cái tên được lấy ra từ cái nghĩa Stunt..1 từ ngữ miêu tả cho những pha biểu diễn, miêu tả cho những kĩ năng khó tả và không tập luyện kĩ sẽ nguy hiểm đến bản thân.

Stunt cái tên còn khá xa lạ với cộng đồng 2 bánh ở Việt Nam, cái từ Stunt khi nói ra khó có ai biết đến và tìm hiểu kĩ về bộ môn này. Stunt xe, đòi hỏi khá nhiều kĩ năng của người cầm cương, đòi hỏi khá nhiều thao tác mà 1 Stunter phải nắm rõ. Ở Việt Nam bộ môn Stunt còn ít nhiều người biết đến và tập tành nó nhiều. VN chỉ có 1 Stunter duy nhất đó là Việt Tuấn Gương Cầu, còn ở nước ngoài thì không còn xa lạ gì nữa, vì 1 khi sỡ hữu chiếc xe thì 1 Stunter luôn đòi hỏi hết những kĩ năng của nó.

Một Stunter phải luôn biết và nắm rõ được chiếc xe của mình như thế nào, và từng cấu tạo của nó..Đối với Stunter chiếc xe giống như 1 phần cơ thể của họ vậy, họ luôn biết nắm được tình thế, nắm chắc được các kĩ năng khó nhất mà vận dụng khi biễu diển. Ở nước ngoài hay tổ chức các cuộc thi Stunt 1 năm 3 lần, để tìm ra các Stunter có kĩ năng và những màn trình diễn hay nhất.

Ngoài kĩ năng của Stunter ra thì chiếc xe cũng là 1 phần khá quan trọng, các Stunter luôn làm cho chiếc xe của mình nhẹ và tối giản nhất 1 cách có thể nhất và chiếc xe cũng là luôn đăc biệt khác với các thiết kế nguyên bản của nó.

Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 1
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 2
Loại xe của các Stunter.​

Tại nước ngoài có khá nhiều Stunter biểu diễn chuyên nghiệp và nỗi tiếng trên Thế Giới, đối với các Biker chơi xe PKL tại VN không ai mấy xa lạ với cái tên "Chris Pfeiffer", chàng trai Stunter biểu diễn cho đội BMW & Rebulls luôn có những màng trình diễn ngẹt thở và khó nhất, và hầu như có thể biểu diễn tất cả các loại xe từ Sportbike, Touring, v.v..

Ngoài Chris ra thì 2 Stunt nổi tiếng khác từng đạt khá nhiều giải thưởng về biểu diễn Stunt là Bill Dixon và Stunter nữ duy nhất Leah Petersen..cả 2 đã khá nổi danh trong làng Stunt của thế giới với khá nhiều kĩ năng cũng như cầm cương đặc biệt trên chiếc xe của mình.

Tại Mỹ hội Stunt khá nổi và mạnh nhất được thành lập khá lâu và luôn mang đến cho các bạn trẻ cũng như những ai đam mê bộ môn này những màn trình diễn kịch liệt và hay nhất, luôn được tổ chức hàng năm đó là Stunter 13 của đội StuntBums.

Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 3
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 4
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 5
Chris Pfeiffer.​
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 6
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 7
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 8
Bill Dixon.​
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 9
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 10
Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 11
Leah Petersen.​
Và ngày 19-20/10/13 sắp tới đây. Tại Việt Nam sẽ có các màng trình diễn Stunt khá hấp dẫn, và sẽ dành cho các bạn chưa ai chưa biết đến Stunt đến để xem và chiêm ngưỡng những pha trình diễn đẹp mắt và hay nhất. Đặc biệt hơn có sự góp mặt của Nữ Stunter nổi tiếng của Mỹ đó là Leah Petersen. Các bạn nhớ tham dự nhé.

Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 12

Stunt cái tên còn khá xa lạ tại việt nam - 13

Sau đây là clip của 1 số Stunter biểu diễn. mình xin đăng 3 clip chủ yếu của 3 Stunter mình vừa nêu bên trên^^

Nguyễn Hoàng Duy​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng