
Nếu đọc kỹ cách đặt tên, SV rõ ràng gợi lại huyền thoại SV650, 7 có thể là dung tích khoảng 700cc, còn GX theo ngôn ngữ Suzuki gần đây thường dùng cho dòng crossover hoặc sport-touring.
Vậy nên, khả năng cao SV-7GX sẽ là mẫu Crossover V-Twin hạng trung, kiểu như phiên bản mini của GSX-S1000GX đang gây tiếng vang. Một chiếc xe lai giữa touring và adventure đủ thoải mái cho hành trình xa, nhưng vẫn gọn gàng và thể thao để chạy phố.
Cái hay là Suzuki dường như vẫn chưa muốn bỏ hẳn V-Twin. Trong khi phần lớn thị trường đã chuyển sang Parallel-Twin 776cc mới trên GSX-8S và V-Strom 800, việc SV xuất hiện trở lại có thể là lời tri ân dành cho những người vẫn yêu thứ âm thanh và nhịp đập đặc trưng của V-Twin 90 độ. Có thể hãng đang thử nghiệm một hướng đi mới, nâng cấp khối 650 cũ lên Euro 5+ mà vẫn giữ linh hồn của nó. Nếu đúng vậy, đây sẽ là tin cực vui cho fan Suzuki lâu năm.
Nhưng cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một cú đánh lạc hướng, kiểu Suzuki tung chiêu để thử phản ứng thị trường. Dù sao, Suzuki vốn kín tiếng và ít khi để lộ bất cứ điều gì trước giờ G.
Chỉ còn vài ngày nữa thôi, EICMA sẽ trả lời tất cả. Nhưng nếu thật sự SV-7GX xuất hiện, thì Suzuki đã sẵn sàng thổi một làn gió mới vào phân khúc Crossover hạng trung.