Tại sao các mẫu xe Ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng?

Tại sao các mẫu xe Ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1.166

Ducati là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu của Ý, nổi bật với đội hình của Panigale, Monster, Street Fighter,... đều được trang trí màu đỏ tươi. Ngay cả trong thế giới Super Car như Ferrari,...

ducati là một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu của Ý, nổi bật với đội hình của Panigale, Monster, Street Fighter,... đều được trang trí màu đỏ tươi. Ngay cả trong thế giới Super Car như Ferrari, cũng có hình ảnh màu đỏ rực rỡ. Vì vậy, khi nhắc đến Ý, đại đa số mọi người đều nghĩ đến màu đỏ. Đúng là màu đỏ thích hợp cho một cuộc đua xe đầy thử thách đầy đam mê, nhưng tại sao Ý lại có màu đỏ đặc trưng? Ý nghĩa của điều đó là gì?

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 1
Tại sao các mẫu xe Ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng?

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 2
Trên thực tế, từng có "màu quốc gia" cho bộ môn thể thao đua xe 4 bánh, tức là màu thân xe được chỉ định bởi FIA (Liên đoàn ô tô quốc tế), tổ chức kiểm soát các cuộc đua quốc tế bao gồm công thức F1. Vì vậy, "màu đỏ" được chỉ định cho nước Ý.

Và truyền thống của màu sắc đua của từng quốc gia này đã bị phai nhạt cho đến ngày nay. Tuy nhiên, Ferrari, vẫn giữ màu đỏ tươi ngay cả trong các siêu xe mà hãng sản xuất, bao gồm cả F1. Theo tham khảo thì nước Pháp có màu xanh lam, Anh là màu xanh lá cây,...và có một số hãng xe vẫn giữ được truyền thống đến nay.

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 3
Yamaha tại cuộc đua Paris Dakar ở Pháp sử dụng màu xanh đặc trưng với nhà tài trợ Gauloises tại World GP.

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 4
Nhắc đến nước Anh, màu sắc đặc trưng là xanh lá cây hoài cổ.​

Biết rằng lá cờ ba màu xanh lá cây / trắng / đỏ của Ý, trong đó màu xanh đại diện cho đất nước và tự do, màu trắng tượng trưng cho tuyết trắng và bình đẳng, và màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và lòng nhân ái. Màu sắc này dựa trên lá cờ của Pháp khi Napoléon đi thám hiểm đến Ý và hội nhập các nước nhỏ. Sau đó, nó trở thành biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc và trở thành quốc kỳ chính thức vào năm 1861.

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 5
Ducati 750SS vốn là đại diện của Ducati thời kỳ đầu được sơn màu bạc trơn.​

Sau chiến tranh, Ducati khởi đầu là một nhà sản xuất xe máy và màu thân xe lúc đó sử dụng màu bạc chứ không phải đỏ đặc trưng hiện nay. Vì nhà sản xuất xe máy của Ý là Moto Guzzi đã thích sử dụng màu đỏ cho các mẫu xe của mình từ trước chiến tranh và nhiều người nói rằng Ducati không có ý định sử dụng màu đỏ, bao gồm cả ý nghĩa tôn trọng thương hiệu Moto Guzzi lúc bấy giờ.

Tại sao các mẫu xe ý từ 2 bánh đến 4 bánh đều mang màu đỏ đặc trưng - 6
Trước chiến tranh, Moto Guzzi là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Ý với màu đỏ làm tiêu chuẩn.​

Kể từ khi Ducati giành được danh hiệu thế giới về Superbike, với tư cách là nhà sản xuất hàng đầu ở Ý, công ty đã tự hào sở hữu màu Đỏ đặc trưng của Quốc gia Ý bên cạnh hãng siêu xe Ferrari. Chính vì điều này mà Ducati cho đến nay đều sở hữu màu đỏ cho toàn bộ sản phẩm của mình.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất