

Nhưng bây giờ thì sao? Nếu Rea (38 tuổi) và Bautista (40 tuổi) không tìm được chỗ ở các đội tư nhân, khả năng họ duy trì phong độ cạnh tranh gần như bằng 0. Petrucci sẽ thay Toprak ở BMW, Rea có thể thế chỗ Petrucci ở Barni Ducati, còn Andrea Iannone là một gương mặt quen thuộc từ MotoGP cũng đã 36 tuổi và chưa có tương lai rõ ràng. Nói ngắn gọn là giải đấu đang già đi, và lớp kế cận gần như trống rỗng.

Điều này đặt WSBK vào thế khó. Trong khi MotoGP đang bước vào thời kỳ hưng thịnh với sự đầu tư mạnh từ Liberty Media, MotoAmerica ngày càng hút khán giả và có kênh phân phối toàn cầu, thì lý do nào để một tài năng trẻ chọn WSBK thay vì giấc mơ Grand Prix? Không có những ngôi sao làm khán đài đứng lên, giải đấu sẽ khó mà giữ được sức hút.

Mình tin WSBK vẫn còn đất sống nhưng họ phải dám lột xác. Đưa tài năng trẻ từ Supersport lên, mở cửa hơn với tay đua từ châu Á, châu Mỹ Latin, hoặc tạo sân chơi song song với MotoGP để hút khán giả mới.
Có thể bạn quan tâm: