Giải thưởng hơn 4 tỷ đồng cho một chiếc logo

 Giải thưởng hơn 4 tỷ đồng cho một chiếc logo
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 110

Geely, một trong những hãng xe lớn nhất Trung Quốc, đã treo giải thưởng 2 triệu nhân dân tệ (257.000 USD) cho giải nhất cuộc thi thiết kế logo diễn ra trên toàn cầu. Đây là bước khởi đầu cho một thời kỳ mới của Geely, nhà sản xuất vẫn bị cho là đến logo cũng phải đi "copy".

 giải thưởng hơn 4 tỷ đồng cho một chiếc logo - 1

Logo hiện tại của Geely rất giống với BMW. Ảnh: Pcauto.

Tổng giá trị tất cả các giải thưởng mà Geely dự tính trao lên tới 3,6 triệu nhân dân tệ (461.000 USD). Mục tiêu chính của nhà sản xuất này là tìm riêng cho mình một biểu tượng mới, thể hiện cho con đường chinh phục thế giới. Logo hiện tại của Geely vẫn bị người tiêu dùng đánh giá là "cách điệu những ý tưởng của BMW" với hình tròn và hai mầu trắng, xanh nổi bật.

*Xe concept - bước tiến của ôtô Trung Quốc
*Ôtô Trung Quốc tan giấc mộng sang Mỹ
*Lịch sử logo các hãng xe

Theo những gì các quan chức Geely tuyên bố, logo mới phải thể hiện được sức mạnh công nghệ, kỹ thuật, sự sáng tạo nhưng đồng thời mang đậm truyền thống Trung Quốc. Ngoài ra, một yêu cầu không kém phần quan trọng nữa là các chi tiết trên đó phải dễ sản xuất, tương thích với những vật liệu sẵn có chứ không bay bổng kiểu "hoa lá cành".

Giải nhất sẽ lĩnh phần thưởng 2 triệu nhân dân tệ, 10 giải "Special Geely Awards" sẽ nhận được một chiếc Geely Yuanjing. Ngoài ra còn có 100 giải "Finalists" và 300 giải sáng tạo "Creative Awards". Ban giám khảo của cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế này là những chuyên gia nổi tiếng, các cơ quan truyền thông và quá trình bỏ phiếu sẽ diễn ra nghiêm ngặt và cực kỳ cẩn trọng.

Geely có tham vọng sẽ bán được 2 triệu xe vào 2015 và hai phần ba trong số đó là xuất khẩu.

Trọng Nghiệp (theo Autoblog)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng