Hãng xe Trung Quốc phủ nhận ‘nhái’ BMW X5

 Hãng xe Trung Quốc phủ nhận ‘nhái’ BMW X5
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 82

Đáp lại hành động pháp lý của BMW, nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Shuanghuan tuyên bố không ăn cắp thiết kế của BMW cũng như của DaimlerChrysler.

Trả lời tờ Dow Jones ngày 30/8 , Shuanghuan Auto, hãng vốn chuyên sản xuất xe thương mại tại tỉnh Hà Bắc, cho rằng CEO của mình không hề copy thiết kế X5 và Noble cũng không lấy từ Smart ForTwo của DaimlerChrysler.

"Chúng tôi cho rằng những chiếc xe đó chẳng giống nhau. Đó chỉ là do giới truyền thông kích động", một quan chức của Shuanghuan quả quyết.

Trong khi đó, DaimlerChrysler và BMW cho biết có thể tiến hành các thủ tục pháp lý để chống lại Shuanghuan do mô phỏng gần như hoàn toàn các sản phẩm của mình.

Trong thư gửi hãng tin AP, DaimlerChrysler viết: "Smart ForTwo là sản phẩm mang tính cách mạng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Vì thế không có gì bất ngờ khi có những người muốn copy nó".

DaimlerChrysler cho biết sẽ làm mọi cách có thể để ngăn Noble đến châu Âu và triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, một quan chức của Shuanghuan lại cam kết đơn vị của ông ta không nhận được bất cứ thông tin nào về việc công ty này sẽ tham gia triển lãm.

 hãng xe trung quốc phủ nhận nhái bmw x5 - 1

Phần đầu CEO không có nét gì của BMW X5.

 hãng xe trung quốc phủ nhận nhái bmw x5 - 2
Nhưng phía đuôi lại hoàn toàn giống.

N.N. (theo AP)
Ảnh: Autoweek

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng