HP2 Sport - mẫu boxer mạnh nhất của BMW

 HP2 Sport - mẫu boxer mạnh nhất của BMW
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 34

Là sản phẩm thứ ba trong dòng môtô tính năng cao HP serie của BMW, HP2 Sport được mệnh danh là mẫu xe nhẹ nhất và thể thao nhất trong "họ hàng" nhà boxer có động cơ đối xứng nằm ngang.

Giấc mơ của giới hâm mộ dòng boxer (R serie) của BMW đã trở thành sự thật khi HP2 Sport trình làng tại triển lãm Paris hồi tháng 9. Mẫu xe tính năng của của nhà sản xuất Đức đã đánh bại tất cả các đàn anh của nó trong đại gia đình boxer, trở thành sản phẩm thể thao, mạnh nhất và nhẹ nhất trong lịch sử.

Dựa trên R1200S Sport Boxer, vốn đã gặt hái thành công vang dội tại các giải đua đường trường, HP2 Sport sở hữu những công nghệ vượt trội và trang thiết bị vào hàng cao cấp nhất. Đây là sản phẩm thứ ba trong phân khúc xe tính năng cao HP serie (High Performance) của hãng xe nước Đức. HP serie tập hợp những mẫu xe được các kỹ sư thiết kế lại, chế tạo bằng các vật liệu cao cấp để tạo nên tính năng lái thể thao vượt trội.

 hp2 sport - mẫu boxer mạnh nhất của bmw - 1

Vóc dáng thể thao nhưng không kém phần sang trọng của HP2 Sport.

Bộ phận xe máy của BMW (BMW Motorrad) đã phát triển động cơ mạnh nhất trong dòng boxer. Đầu xi-lanh được thiết kế lại để phù hợp với trục cam kép, đồng thời vòng tua được nâng lên. Nhờ vậy, công suất của HP2 Sport đạt cực đại tại giá trị 128 mã lực tại vòng tua 8.750 vòng/phút (của R1200S là 122 mã lực), mô-men xoắn tối đa 115 Nm ở 6.000 vòng/phút. Với trọng lượng khô vào khoảng 178 kg, tỷ số công suất/khối lượng xấp xỉ 0,72 - một con số đủ để giúp nó nằm trong danh sách xe mạnh nhất.

*Bọ cạp BMW Canjamoto 1200 Scorpion
*R1200GS - môtô thành công nhất của BMW
*9 siêu môtô nhanh nhất thế giới

Khung gầm của R1200S được gia cố để tương xứng với sức mạnh động cơ mới. Hộp số 6 cấp cũng được cải tiến sao cho tỷ số truyền gần nhau hơn, giúp xe tăng tốc tốt.

Theo tuyên bố của BMW, vật liệu chế tạo HP2 Sport chủ yếu là sợi carbon, nhằm giảm trọng lượng xe từ 190 kg xuống 178 kg. Ngoài ra, BMW còn đưa những công nghệ của giải đua danh giá MotoGP lên HP2 Sport như bảng đồng hồ, vành đúc hợp kim, phanh đĩa Brembo, hệ thống treo đặc biệt do Öhlins phát triển và chống bó cứng phanh ABS chống trượt bánh sau.

Giá và kế hoạch sản xuất HP2 Sport chưa được công bố.

 hp2 sport - mẫu boxer mạnh nhất của bmw - 2

 hp2 sport - mẫu boxer mạnh nhất của bmw - 3

 hp2 sport - mẫu boxer mạnh nhất của bmw - 4

Trọng Nghiệp
Ảnh:
Motorcyclenews

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng