Smart fortwo xâm nhập thị trường Mỹ

 Smart fortwo xâm nhập thị trường Mỹ
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 612

Sau khi tham dự triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2007 (từ 7 đến 21/1), Smart fortwo sẽ lần đầu tiên được bán tại Mỹ vào quý đầu năm 2008, với những đặc điểm thiết kế dành riêng cho thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Tương tự như Mercedes-Benz hay Maybach, Smart là một phần của Mercedes Car Group. Theo nhà sản xuất, chiếc Smart fortwo mới vẫn mang đầy đủ các tính năng của mẫu xe hiện tại nhưng được nâng lên một cấp độ cao hơn, tiện nghi hơn, năng động hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn. Chiếc xe sẽ được chế tạo theo những quy định của luật pháp Mỹ và theo nhu cầu của người tiêu dùng nước này.

*Triển lãm ôtô NAIAS 2007

Các chuyên gia đánh giá đây là lúc thời điểm hợp lý để Smart fortwo xuất hiện ở Mỹ, trong lúc mà giá nhiên liệu ngày càng tăng, còn nạn tắc nghẽn giao thông trong các thành phố lớn không có dấu hiệu giảm bớt.

Tại châu Âu, Smart fortwo nhanh chóng trở thành phương tiện đi lại phổ biến khi ra mắt vào tháng 10/1998. Hơn 770.000 khách hàng đã chọn thế hệ đầu tiên của Smart fortwo để thay cho xe cỡ lớn trong việc đi lại hằng ngày. Chiếc xe 2 chỗ xinh xắn có gì đó khác biệt trong dòng xe cộ nườm nượp. Ngoài ra, nó rất hữu dụng, đặc biệt đối với dân thành thị. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn thời gian bằng ôtô của mọi người là đi một mình. Vì thế, Smart fortwo giúp người ta tiết kiệm, luồn lách nhanh hơn trên các con phố hẹp và dễ dàng tìm được chỗ đỗ hầu như ở mọi nơi.

Đầu năm 2002, Smart fortwo đã được đưa vào bộ sưu tập Viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại New York và mẫu xe duy nhất vẫn còn được sản xuất. 5 mẫu xe khác có chung vinh dự là Cisitalia, Jaguar E-Type, Jeep Willy, Ferrari Formula 1 và Volkswagen Beetle. 

 smart fortwo xâm nhập thị trường mỹ - 1
 smart fortwo xâm nhập thị trường mỹ - 2
Smart fortwo nhỏ gọn và linh động trên phố. Ảnh: WCF.

Thế Phong (theo WCF)

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng