Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được biết đến là người đẹp xuất phát từ nông thôn. Cô không ngại khoe cuộc sống giản dị. Người đẹp sinh năm 2001 cũng là cô gái khá đảm đang, trước đây trên mạng xã hội cô từng vui thích chia sẻ những món ăn do tự tay mình thực hiện.
Mới đây, Đỗ Thị Hà khoe được mẹ cho thực phẩm ở quê mang lên thành phố, cô đã chế biến ngay món ăn tươi ngon. Đáng nói hơn là dòng tâm sự của mỹ nhân 10X: "Những món quà quê mẹ chuẩn bị cho con mang lên thành phố. Năm ngoái vẫn vậy, năm nay vẫn vậy, mỗi lần về quê lại xách nách đủ thứ đồ mang lên Hà Nội, khi chuẩn bị đi mẹ lại đi khắp xóm hỏi mua trứng gà cho con vì gà nhà đẻ chỉ đủ cho bà với các cháu nhỏ ăn.
Mỗi lần lên là 1 bì gạo, 1 đùm trứng hoặc vườn có rau cỏ gì cũng khuân hết lên. Nay con bảo con chỉ thèm hoa quả với rau thôi, mẹ lại đi mua cho con để con nấu ăn ở nhà cho đảm bảo trong thời kỳ dịch bệnh hihi. Yêu mẹ".
![Được mẹ tiếp tế lương thực hoa hậu 10x liền làm món ngon xúc động bình luận bên dưới - 1](https://s1.storage.kienthuconline.org/image/2021/09/duoc-me-tiep-te-luong-thuc-hoa-hau-10x-lien-lam-mon-ngon-xuc-dong-binh-luan-ben-duoi-1632617456-614fc3f06a0b3.webp)
Hoa hậu xinh đẹp Đỗ Thị Hà với hình ảnh sang chảnh khi đi sự kiện.
... Lại chẳng ngại tay xách nách mang từng củ khoai, bắp ngô, rau củ quả thế này lên thị thành.
Có thể thấy dù đã là Hoa hậu nổi tiếng, xuất hiện với hình ảnh sang trọng nhưng chân dài xứ Thanh vẫn chẳng ngại tay xách nách mang đùm đủ thứ thực phẩm quê lên thành phố để ăn, không khác gì những cô cậu sinh viên xuất thân nông thôn khác. Từ ngô, khoai, rau củ như cà rốt, súp lơ, dưa leo đến trái cây... được Đỗ Thị Hà "vác" lên Thủ đô.
Với những thứ lương thực được mẹ cho mang đi, vừa đến Hà Nội nàng Hoa hậu đã làm liền một bữa ăn "sạch" vô cùng lành mạnh, trong đó có rau củ luộc ăn kèm gỏi cuốn thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ được cô luộc lên, thái mỏng, cuộn chung với xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo và chấm với nước mắm chua cay. Đây là món ăn thanh mát, ăn mùa nào cũng hợp.
Rau củ luộc và gỏi thịt ba chỉ cuốn xà lách của nàng Hoa hậu 10X.
Nhiều người khen ngợi món ăn của Đỗ Thị Hà vừa ngon vừa giản dị. Người hâm mộ còn dí dỏm cho rằng nàng Hoa hậu dễ nuôi: "Như này thì dễ nuôi ghê, toàn củ và quả ở quê nhiều lắm".
Bên cạnh đó, nhìn những thực phẩm và món ăn của Đỗ Thị Hà, có không ít người đồng cảm, bình luận xúc động: "Những món ăn quê lúc nào cũng ngon nhất, cao cả nhất vì là cả tấm lòng của người mẹ ở trong đó", "Chị giống em, lên Hà Nội là phải mang cả quê hương đi. Và quan trọng thể thiếu nem chua được", "Mẹ gửi lên cho Hà cả 1 tấm chân tình".
"Chị cũng thế. Bố mẹ luôn lo cho con cái chỉ sợ con đói với sinh viên không có thời gian ra ngoài mua, hay lại sợ đồ ăn không đủ sạch. Gì thì gì, mang đồ ăn từ quê lên vẫn sạch sẽ và ngon nhất. Bởi đó là cả tình yêu mẹ dành cho mình. Mẹ chị còn trồng rau cho chị đi ăn cơ. Nên lúc nào cũng thấy hạnh phúc vì có mẹ chăm lo cho"...
Trong Tết, Đỗ Thị Hà cũng bày tỏ niềm thích thú khi được về nhà, được ra vườn rau xanh của mẹ, được ăn những món ngon từ chính những món nông sản gia đình mình làm ra. Cô bày tỏ: "Mời anh về nhà em, ta làm mớ rau, ta làm con ngan, xong một nồi lẩu, xong một cái Tết".
Đỗ Thị Hà thích thú khi ra vườn hái rau về ăn lẩu trong những ngày Tết.
Trước đó, người đẹp từng khoe những bữa ăn nhiều rau củ lành mạnh. Chỉ là những món giản dị thôi nhưng được cô trang trí tạo nên đĩa thức ăn đẹp mắt, nhiều màu sắc.
Cô từng thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn như salad, miến xào thập cẩm, giả cầy, trứng cút xào...
![Được mẹ tiếp tế lương thực hoa hậu 10x liền làm món ngon xúc động bình luận bên dưới - 9](https://s1.storage.kienthuconline.org/image/2021/09/duoc-me-tiep-te-luong-thuc-hoa-hau-10x-lien-lam-mon-ngon-xuc-dong-binh-luan-ben-duoi-1632617473-614fc40136e8d.webp)