Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Khói xe hơi làm tăng nguy cơ tự kỷ

Khói xe hơi làm tăng nguy cơ tự kỷ

Khói xe hơi làm tăng nguy cơ tự kỷ

Nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ ở trẻ em phơi nhiễm với khói xe hơi thường xuyên cao hơn hẳn so với những trẻ khác.

27/11/2012 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Khói xe hơi làm tăng nguy cơ tự kỷ - 1
Khói từ phương tiện cơ giới chứa những hạt muội siêu nhỏ. Chúng bay lơ lửng trong không khí và có thể chui vào phổi. Ảnh: drive.com.au.

Heather Volk, một nhà nghiên cứu về bệnh dịch liên quan tới môi trường của Đại học Southern california tại Mỹ, cùng các đồng nghiệp theo dõi 524 trẻ từ 2 tới 5 tuổi tại sacramento , los angeles và san francisco bang California để tìm hiểu mối quan hệ giữa khói xe cơ giới và chứng tự kỷ, Livescience đưa tin.

Nhóm nghiên cứu sử dụng địa chỉ nhà riêng của những đứa trẻ để đánh giá mức độ phơi nhiễm khói xe của trẻ trong thời kỳ mang thai và năm đầu tiên sau khi chúng chào đời. Họ cũng thu thập dữ liệu tại các trạm giám sát ô nhiễm không khí và những trường hợp trẻ tự kỷ tại ba thành phố.

Cục Bảo vệ Môi trường mỹ cho biết, khói xe chứa những hạt muội siêu nhỏ. Những hạt muội đó bay lơ lửng trong không khí và có thể chui vào phổi của người.

Kết quả cho thấy mật độ hạt muội siêu nhỏ trong không khí càng cao thì nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ của trẻ càng lớn. Chẳng hạn, những trẻ sống trong khu vực có mật độ hạt muội trong không khí ở mức 32 phần tỷ đối mặt với nguy cơ mắc chứng tự kỷ cao hơn hẳn so với những trẻ sống trong khu vực có mật độ ở mức từ 10 phần tỷ trở xuống.

Mức độ phơi nhiễm hạt muội của một người sống cách đường tối thiểu 500 m chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với những người sống sát đường.

Volk nhấn mạnh rằng chất lượng không khí không phản ánh mật độ hạt muội từ khói xe trong không khí. Vì thế nguy cơ mắc chứng tự kỷ của những trẻ sống trong khu vực có chất lượng không khí tốt vẫn có thể tăng.

Minh Long

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • cân xe tải 60 tấn
Trẻ tự kỷ thường học giỏi toán Vì sao người tự kỷ không nhìn thấy toàn cảnh?
Từ khóa: californiasacramentomối quan hệxe hơisan franciscolos angelestự kỷô nhiễmmôi trườngmỹ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vì sao người tự kỷ không nhìn thấy toàn cảnh?
"Một bức tranh đáng giá nghìn lời" có thể là câu nói tóm tắt về cách nhìn thế giới của người tự kỷ. Ảnh chụp não cho thấy họ quá tín nhiệm vào vùng vỏ não đỉnh - nơi phân tích hình ảnh - ngay cả khi giải nghĩa những câu nói chẳng hề mang tính hình ảnh chút nào.
[Chi tiết...]
Nghịch lý về những người tự kỷ thông thái
Tự kỷ, mức độ cao nhất của bệnh tâm thần phân liệt, là một chướng ngại nặng nề cho cuộc sống. Trẻ tự kỷ chậm phát triển tâm thần, thường gào khóc, đập đầu vào tường... Nhưng gần 10% trong số họ có tài năng phi thường về nhạc, họa, điêu khắc, tính toán... dù họ không hề được học hay luyện tập.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
Người ngoài hành tinh có thể nặng bằng gấu Bắc Cực
Một nhà khoa học Tây Ban Nha cho rằng sinh vật ngoài hành tinh có thể nặng như một con gấu Bắc Cực và cao hơn hai mét, nhưng không chắc có thể thông minh hơn nhân loại.
[Chi tiết...]
Có thể tìm thấy sự sống ngoài hành tinh trong 30 năm tới
Nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tiết lộ rằng nhân loại có thể phát hiện bằng chứng rõ ràng về sự sống ngoài hành tinh trong khoảng 20-30 năm tới.
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • ví da
  • giày nam đẹp
  • shop ví nam
  • suit nam
  • giay tay nam
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cách thắt caravat
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG