Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Siêu núi lửa trên sao Hỏa

Siêu núi lửa trên sao Hỏa

Siêu núi lửa trên sao Hỏa

Các nhà khoa học phát hiện các siêu núi lửa trên sao Hỏa với sức mạnh có thể chôn vùi hành tinh này trong bụi và đất đá.

03/10/2013 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Siêu núi lửa trên sao hỏa - 1
Siêu núi lửa Eden Patera. Ảnh: NASA

Hệ thống siêu núi lửa được phát hiện ở các cao nguyên phía bắc của sao Hỏa, một nơi chưa từng được biết đến với hoạt động của núi lửa trước đây, Sky News đưa tin.

Khi phân tích hình ảnh các vệ tinh quay quanh quỹ đạo sao Hỏa, các nhà nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện được ít nhất một núi lửa khổng lồ và nhiều bằng chứng cho thấy các núi lửa khác đã phun trào dung nham và bụi.

Những núi lửa khổng lồ này được sánh ngang với các siêu núi lửa trên trái đất, trong đó có núi lửa ở Công viên Quốc gia Yellowstone, Mỹ.

Trước đây, núi lửa đã từng được tìm thấy trên sao Hỏa. Phát hiện của nhóm nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature cho thấy sao hỏa hoạt động từ rất sớm và những vụ phun trào núi lửa có thể đã ảnh hưởng đến khí hậu cũng như không khí của hành tinh đỏ.

Siêu núi lửa Eden Patera, rộng 85 km và sâu 1,8 km là minh chứng rõ ràng nhất cho hoạt động của các siêu núi lửa được nghi ngờ trên sao Hỏa. Các siêu núi lửa có thể phun trào dung nham nhiều gấp hàng nghìn lần so với các núi lửa thông thường.

Thùy Linh

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • quần kaki nam
  • áo khoác
NASA chuẩn bị sứ mệnh mới trên Sao Hỏa Rắn robot sẽ được đưa lên sao Hỏa
Từ khóa: núi lửanúi lửa phun tràosao hỏa
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Rắn robot sẽ được đưa lên sao Hỏa
Các robot tiếp cận bề mặt sao Hỏa thường có dạng xe thăm dò hoặc cỗ máy di động, nhưng các thế hệ tiếp theo sẽ giống loài rắn.
[Chi tiết...]
Hơn 200.000 người muốn định cư ở sao Hỏa
Công dân của 140 quốc gia trên khắp thế giới muốn đến sao Hỏa, với hy vọng tạo những nơi trú ngụ đầu tiên của con người tại hành tinh này.
[Chi tiết...]
Một năm trên sao Hỏa của ‘cỗ máy trong mơ’
Ngày 6/8 đánh dấu đúng một năm thiết bị thám hiểm sao Hỏa Curiosity thực hiện sứ mệnh tìm kiếm sự sống trên hành tinh đỏ.
[Chi tiết...]
Ngôi mộ 2.000 năm tuổi ở Mexico
Các nhà khoa học vừa phát hiện một ngôi mộ chứa 30 bộ hài cốt và một phần tàn tích của kim tự tháp khoảng 2.000 năm tuổi phía đông Mexico.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • ví da
  • giày nam đẹp
  • shop ví nam
  • giay tay nam
  • cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • sỉ quần jean nam
  • cách thắt caravat
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG