Cha con Hoài Linh - Hoài Lâm “đại thắng” phòng vé phim Tết

Cha con Hoài Linh - Hoài Lâm “đại thắng” phòng vé phim Tết
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 217

Theo thông tin mới nhất từ Nhà sản xuất bộ phim Tía tui là cao thủ chiếu dịp Tết Nguyên đán 2016 vừa qua đã đạt doanh thu 50 tỷ đồng sau 3 tuần công chiếu. Tía tui là cao thủ với 2 vai chính NSƯT...

Theo thông tin mới nhất từ Nhà sản xuất bộ phim Tía tui là cao thủ chiếu dịp Tết Nguyên đán 2016 vừa qua đã đạt doanh thu 50 tỷ đồng sau 3 tuần công chiếu. Tía tui là cao thủ với 2 vai chính NSƯT Hoài Linh, con trai Hoài Lâm, cùng sự góp mặt của nghệ sĩ Việt Hương, ca sĩ  Ngô Kiến Huy, Tấn Beo,… đã trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mùa chiếu Tết Bính Thân tính cho tới thời điểm hiện tại (21.2.2106).

Phim do NSƯT Trần Ngọc Giàu đảm nhận vai trò viết kịch bản và làm đạo diễn. Tía tui là cao thủ thức ra mắt khán giả vào ngày 29.1.2016 và trải dài tới 92 cụm trên khắp cả nước và có tổng cộng 600 ngàn lượt khán giả đến rạp xem phim. Tía tui là cao thủ cũng là bộ phim Việt đầu tiên tạo nên phát súng mở màn cho loạt phim Việt chiếu Tết.

Mặc dù cho tới nay, sau khi hàng loạt những tác phẩm điện ảnh Việt chiếu Tết đã ra mắt có nội dung và sức hấp dẫn riêng, thậm chí có thể nói hay hơn Tía tui là cao thủ về mặt kịch bản – cốt chuyện, nhưng phim của đạo diễn NSƯT Trần Ngọc Giàu vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả.
Cha con hoài linh - hoài lâm đại thắng phòng vé phim tết - 1
 Phim đánh dấu sự trở lại của vợ chồng Sáu Bảnh (Hoài Linh - Việt Hương) từ sau "Nhà có 5 nàng tiên".

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến yếu tố diễn viên, những cái tên đảm bảo doanh thu phòng vé cho một bộ phim nếu muốn ra rạp ăn khách. Tía tui là cao thủ đảm bảo được điều đó nhờ vào bộ đôi danh hài – NSƯT Hoài Linh, Việt Hương tiếp đến là ca sĩ Hoài Lâm và Ngô Kiến Huy, Phan Lê Ái Phương,…

Yếu tố thứ 2 có lẽ cũng chính là yếu tố căn bản của một bộ phim: nội dung đơn giản, nhiều tình huống hài và cảnh quay đẹp. Tía tui là cao thủ dù không phải là một kịch bản chất lượng, đột phá so với mặt bằng phim Tết Việt nhiều năm nay, nhưng đổi lại câu chuyện lại có cấu trúc đậm chất giải trí, cảnh quay tương đối đẹp làm mãn nhãn được khán giả trẻ - đối tượng chính tới rạp. 
Nếu xét trên mặt bằng chung trong dòng chảy của điện ảnh Việt đang dần dà quay ngược đầu theo xu hướng phim mì ăn liền của những năm 90, Tía tui là cao thủ có thể được coi là một phim trọn vẹn với nhiều mảng miếng sân khấu kịch "thọc lét" khán giả hơn là một tác phẩm điện ảnh. 
Nhưng với cách tiếp nhận văn hóa - điện ảnh hiện nay của công chúng, Tía tui là cao thủ vẫn đảm bảo được yếu tố "cung" so với nhu cầu "cần" của khán giả trẻ, đó cũng chính là một phần khiến bộ phim đạt doanh thu phòng vé cao hơn hẳn các phim khác. 

Diệu Linh

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng