Đi cắt mí chơi Tết, cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt, chị em cảnh tỉnh

Đi cắt mí chơi Tết, cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt, chị em cảnh tỉnh
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Cắt mí là biện pháp phẫu thuật không yêu cầu quá nhiều kĩ thuật cầu kì, tuy nhiên, không vì vậy mà chị em nhẹ dạ cả tin ở những nơi kém uy tín, thực hiện bởi người không có tay nghề.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 1
TS.BS Nguyễn Hữu Quang

Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Những ngày gần về Tết, nhu cầu làm đẹp của mỗi người tăng cao. Một năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng khá nhiều đến nhu cầu cũng như thay đổi hoàn toàn quan niệm làm đẹp của chị em. Tuy nhiên, dịp cuối năm, cận Tết vẫn là lúc hội nghiện làm đẹp có nhu cầu nhiều nhất năm. Thấu hiểu điều đó, hàng loạt spa, thẩm mỹ viện lần lượt "Sale sập sàn" các loại dịch vụ. Đây chính là cơ hội béo bở cho những người đam mê cải thiện nhan sắc.

Dẫu vậy, trong số vô vàn các chương trình sale đó, có không ít địa chỉ kém uy tín, thổi phồng, đánh bóng thương hiệu trá hình nhằm câu kéo những ai nhẹ dạ cả tin. Một sự thật đang diễn ra đó chính là nhu cầu làm đẹp càng tăng, càng có nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng xảy ra. Mới đây, trên 1 diễn đàn làm đẹp của chị em, dân tình đang bàn tán xôn xao về 1 ca cắt mí hỏng.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 2

Bài đăng cho hay: "Tính làm mí để ăn Tết mà làm xong mất cái Tết luôn". Chia sẻ nhận được hơn 1.700 bình luận chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của dân tình về phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 3
Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 4

Đây là trạng thái để mắt ở góc nhìn chính diện của cô nàng. Dễ thấy đôi mắt mở to, trợn ngược và bị lộ nhiều lòng trắng ảnh hưởng không ít tới nhan sắc của phái nữ.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 5
Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 6

Đôi mắt có nếp mí sưng, nề nhẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là cô nàng không thể đóng được mắt. Tình trạng mắt không đóng được rất dễ khiến bụi bẩn cũng như làm khô giác mạc, ảnh hưởng tới thị lực.

Bên dưới bài đăng của group, chị em liên tục để lại bình luận thương xót cho cô gái kém may mắn. Người người hi vọng cô sớm tìm được nơi uy tín và sửa được để cải thiện nhan sắc hay gần nhất là kịp đón Tết. Bên cạnh đó, đa số cũng tỏ ra giận giữ với người thực hiện cắt mí mắt cho cô nàng là làm không có tâm và tầm.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 7

Có người an ủi, phẫu thuật thẩm mỹ là hên xui, không phải ai cũng may mắn. Có người cũng gần như mất niềm tin vào thẩm mỹ và bỏ dở dự định đi cắt mí mắt của mình.

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 8

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm cho rằng, cô nàng đang bị bướu cổ hay mắc căn bệnh tuyến giáp basedown khiến mắt lồi, khó đóng, nhắm mắt vì ở phần cổ có vết mổ. Dẫu vậy, vẫn có tài khoản cho rằng, cường giáp là 1 bên lồi, 1 bên sụp còn trường hợp này là cắt mí chạm vào cơ nâng. Đồng thời, khâu nhấn sâu quá trợn cả mắt.

Cắt mí mắt tuy không phải là một biện pháp thẩm mỹ quá phức tạp hay diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính vì vậy mà cũng có nhiều vị tự xưng là bác sĩ "can đảm" hành nghề trong khi chưa có bằng cấp hay kinh nghiệm, dẫn đến nhiều ca làm mắt hỏng. Trên thực tế, nhiều người sau khi phẫu thuật cắt mí về gặp tình trạng "dở khóc dở cười" khi cơ mắt cứng, không thể nhắm kín, hoặc khi ngủ nhưng mắt không nhắm…

Trường hợp của cô nàng phía trên liệu là đi cắt mí hỏng hay bị bệnh tuyến giáp sẽ được giải đáp bởi TS.BS Nguyễn Hữu Quang - Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương.

Có nhiều bình luận cho rằng, đây là bệnh cường giáp nhưng cũng có người phản bác, ý kiến của bác sĩ khi xem ảnh là gì?

Nhìn ảnh thì khá rõ cắt mí lỗi nhưng mức độ thì có thể như thế này cũng có thể nhẹ hơn. Trường hợp cường giáp xảy ra cũng có thể kết hợp nhưng chủ yếu là do cắt mí hỏng. Để loại bỏ cường giáp thì làm xét nghiệm sẽ ra ngay.

Vậy trường hợp này cắt lỗi là do bóc tách quá nhiều mỡ mắt hay cắt chạm vào cơ nâng? Trường hợp bệnh nhân không đóng được mắt xảy ra khi vừa cắt mí xong hay sau thời gian tĩnh dưỡng?

Thông thường, cắt mí lỗi sẽ do kỹ thuật khâu - tạo nếp mí không đúng vị trí. Còn kết quả mắt đóng mở không được sau vài ngày phẫu thuật là rõ luôn, ít khi bị sau thời gian nghỉ dưỡng.

Bác sĩ có thể cho chị em phụ nữ hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này? Làm sao để cải thiện tình trạng cơ mắt cứng, không thể nhắm kín?

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 9

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 10

Nếu nguyên nhân do can thiệp vào cơ nâng mi (lớp thứ 4 sau khi cắt bỏ da mi, cơ vòng mi và lấy mỡ mắt), khi cắt phải cơ này sẽ khiến khó mở mi, khó ngước. Nếu ngay lúc phẫu thuật biết chạm cơ nâng mi, người mổ sẽ thực hiện động tác khâu nối cơ. Việc nối cơ bằng chỉ sẽ khiến quá trình vận động chun giãn tự nhiên của cơ không còn, nên khi nhìn xuống hoặc nhắm mắt cơ sẽ bị giữ khựng lại, khó nhắm kín.

Với những trường hợp mắt không nhắm do can thiệp vào cơ nâng mi rất khó phục hồi để mắt vận động nhắm mở lại được như bình thường. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, khi phẫu thuật cắt mí hay làm đẹp cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có các bác sĩ chuyên khoa thực hiện để đảm bảo thẩm mỹ cũng như an toàn. Trước khi làm đẹp cần được tư vấn phù hợp với gương mặt và nhu cầu, tái khám và chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-cat-mi-choi-tet-co-nang-nhan-ve-cai-ket-khong-d...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-cat-mi-choi-tet-co-nang-nhan-ve-cai-ket-khong-dong-noi-mat-chi-em-canh-tinh-d297646.html

Đi cắt mí chơi tết cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt chị em cảnh tỉnh - 11
Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ
1 lít mủ đã được hút ra từ ngực của Trần Thị Thanh H. (26 tuổi). Cô đã chịu đau đớn bao nhiêu lâu và không dám để cho bé ti sữa mẹ chỉ vì nhiều năm...
Bấm xem >>

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất