Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước Anh (tiếp)

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước Anh (tiếp)
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 74

Vào những năm 1940, áo măng tô dành cho nữ được thiết kế với phần vai áo độn cao giống như áo của nam giới. Tuy vậy, phần eo của trang phục lại được...

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 1

Vào những năm 1940, áo măng tô dành cho nữ được thiết kế với phần vai áo độn cao giống như áo của nam giới. Tuy vậy, phần eo của trang phục lại được chiết lại nhằm tạo nên sự nữ tính.

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 2

Thời kỳ bùng nổ của những thiết kế sáng tạo là những năm 1950. Đó là thời kỳ những hãng thời trang tên tuổi gồm Balenciaga hay Christian Dior ra đời. Lúc này, chiếc áo khoác măng tô đã xuất hiện với nhiều kiểu dáng độc đáo và tinh tế hơn trước.

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 3

Hai diễn viên Audrey Hepburn và George Peppard mặc áo măng tô trong bộ phim nổi tiếng "Bữa sáng ở Tiffany's".

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 4

Một mẫu áo măng tô được thiết kế bởi nhà mốt Valentino năm 1970. Chiếc áo được thêm thắt những chi tiết nữ tính như phần ly xếp quanh eo, nơ cài mang đậm chất của hãng thời trang Italy.

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 5

Phu nhân Jackie Kennedy mặc áo khoác trench năm 1970.

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 6

Ngày nay, áo măng tô là biểu tượng thời trang của Anh nói chung và niềm tự hào của hãng thời trang 158 năm tuổi Burberry nói riêng. Loại trang phục này được Burberry không ngừng cải tiếng kiểu dáng và chất liệu như nhựa trong tổng hợp, da, nỉ… để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của thị trường.

Áo măng tô - biểu tượng thời trang của nước anh tiếp - 7

Những ngôi sao xứ sở sương mù như Victoria Beckham, Emma Waston hay công nương Kate Middleton đều là tín đồ của chiếc áo khoác thanh lịch và thời thượng

Thi Thi

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng