Phong cách lãnh đạo của CEO xinh đẹp tại Yahoo

Phong cách lãnh đạo của CEO xinh đẹp tại Yahoo
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 33

Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận, lắng nghe chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi bạn ở vị trí lãnh đạo. Mặc dù thường được nhớ tới như một người phụ nữ sôi nổi, quyết liệt, nói khá...

Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận, lắng nghe chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi bạn ở vị trí lãnh đạo.

Mặc dù thường được nhớ tới như một người phụ nữ sôi nổi, quyết liệt, nói khá nhiều và… nhanh, song thật bất ngờ khi thứ 3 vừa qua, trong Diễn đàn Fortune Global tổ chức tại San Francisco, Marissa Mayer – Chủ tịch kiêm CEO của Yahoo – khẳng định phong cách lãnh đạo của mình chỉ gói gọn trong một từ: “Lắng nghe”.

“Tôi luôn cho rằng lãnh đạo tức là lắng nghe”, Mayer chia sẻ. Chịu ảnh hưởng từ người thầy Eric Schmidt, Mayer và nhiều cộng sự cấp cao khác được dạy rằng “vai trò của một người lãnh đạo là vẽ ra tầm nhìn, lắng nghe ý kiến của toàn nhóm và gạt bỏ những chướng ngại trên đường đi để tập thể có thể tăng tốc thật nhanh hướng tới tầm nhìn đó".

Tuy nhiên, Mayer cũng khẳng định trong những ngày đầu “làm sếp”, học cách thực sự lắng nghe cấp dưới quả là nhiệm vụ chẳng dễ dàng. Người phụ nữ kể lại việc mình từng phải dành vài tiếng mỗi ngày ở căng-tin công ty, cố gắng bắt chuyện và khơi gợi để các nhân viên “chịu” chia sẻ với mình.

Phong cách lãnh đạo của ceo xinh đẹp tại yahoo - 1

CEO yahoo đã thực sự lắng nghe nhân viên thỏa đáng hay chưa?

Là một nhiệm vụ khó khăn, không phải bởi marissa mayer không thích lắng nghe người khác, chỉ đơn giản là bởi “kỳ thực, tôi vốn là người khá rụt rè và chủ động tiến tới, gợi chuyện với mọi người là một thử thách đối với tôi”.

Dẫu vậy, Mayer đã nỗ lực vượt qua tính rụt rè của mình và cũng đã thành công. Được mệnh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất làng công nghệ, nếu bây giờ có ai nói vị CEO của Yahoo rụt rè, hay mắc cỡ thì quả là điều… khó tin.

Tuy nhiên, “nghe là chính” vẫn sẽ là tôn chỉ lãnh đạo mà bà hướng tới, cũng như phải đấu tranh quyết liệt để đạt được. “Lắng nghe”, tới thời điểm này, vẫn “luôn là thách thức” với Mayer – bà khẳng định, bởi mặc dù sự rụt rè có thể đã biến mất, song quyền lực - cái tôi và ý chí quyết liệt tiếp tục hình thành các chướng ngại tâm lý mà Mayer gặp phải trong quan hệ giao tiếp với các cộng sự và nhân viên.

Thời gian gần đây, các nguồn tin cho biết một số trợ tá thân cận của vị CEO đã rời bỏ bà, và họ thậm chí còn chia sẻ với báo giới, rằng Mayer “đang hứng chịu nhiều áp lực”, rằng bà không còn chịu lắng nghe nhân viên như xưa nữa.

Giữa buổi họp mặt diễn ra ngày hôm qua, cũng đã có một người tham gia thẳng thắn đặt câu hỏi cho Marissa Mayer: “Bà làm thế nào để trấn an lòng người trong khoảng thời gian dài nhiều biến động?”.

Mayer thừa nhận: “Điều đó luôn luôn là thách thức".

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng