
Sau khi tìm hiểu thêm ở các thị trường khác nhau, thì mình mới biết mẫu xe này thực chất chính là Honda LD125Link đang bán tại Trung Quốc.



Một điểm mình thấy khá hay là chiều cao yên chỉ 735 mm, cực kỳ dễ tiếp cận. Chị em có chiều cao khiêm tốn hay người mới chạy xe tay ga chắc sẽ rất thích thông số này. Phần đuôi xe cũng được làm lại với cụm đèn hậu cách điệu, xi-nhan đặt thấp hơn thay vì tích hợp ngang đèn như nhiều mẫu khác, nhìn lạ mắt mà vẫn đảm bảo nhận diện tín hiệu.

Honda LD125Link được cung cấp sức mạnh bởi khối động cơ 124cc, đặc biệt mẫu xe nội địa Trung Quốc này sử dụng quạt làm mát bằng gió cưỡng bức chứ không phải giải nhiệt bằng két nước như đa số xe tay ga Honda của Việt Nam. Vậy nên hiệu suất của mẫu xe này chưa được ấn tượng lắm với sức mạnh 9,4 HP đạt ở ngưỡng tua 7.750 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 10 Nm tại 5.750 vòng/phút.

Giá tại Trung Quốc vào khoảng 12.180 NDT (tầm 43 triệu đồng), cũng ngang ngửa với giá Honda LEAD 125 đang bán ở nước ta.
Tất nhiên, việc Honda Việt Nam đăng ký kiểu dáng chưa đồng nghĩa chắc chắn xe sẽ bán ở Việt Nam. Nhưng nếu điều đó xảy ra, anh em thấy sao? Một chiếc LEAD mới mẻ hơn, thiết kế trẻ trung hơn, liệu có đủ hấp dẫn để khuấy động lại phân khúc xe ga 125cc phổ thông không?