[MotoGP 2019] Ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện ‘Lỗi vào cua’

[MotoGP 2019] Ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện ‘Lỗi vào cua’
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Ducati thừa nhận rằng việc cải thiện điểm yếu chính khi vào cua của chiếc Desmosedici GP sẽ là một quá trình lâu dài, bởi vì ở thời điểm hiện tại vấn đề này vẫn đang trong quá trình thử ngiệm...

Ducati thừa nhận rằng việc cải thiện điểm yếu chính khi vào cua của chiếc Desmosedici GP sẽ là một quá trình lâu dài, bởi vì ở thời điểm hiện tại vấn đề này vẫn đang trong quá trình thử ngiệm và còn gặp rất nhiều lỗi.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 1
[MotoGP 2019] Ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện 'Lỗi vào cua'.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 2
Ducati đã có những bước tiến mang tính lịch sử dành cho chiếc xe đua Desmosedici GP của họ trong những năm gần đây, nổi lên như một kẻ thách thức danh hiệu MotoGP trong 3 mùa giải gần đây cùng tay đua Andrea Dovizioso, những chiếc Desmosedici GP gần đây đã đem đến nhiều ám ảnh cho các đối thủ với sức mạnh vượt trội trên những đoạn đường thẳng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết trên chiếc xe đua này đặc biệt là lỗi vào cua vừa mới được Ducati xác nhận.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 3

Sau khi kết thúc chặng đua Grand Prix Đức hồi tháng trước của năm nay, tay đua Dovizioso cho biết Ducati đã phải hoàn toàn tập trung vào việc giải quyết các lỗi của Desmosedici GP trong các cuộc đua sau kỳ nghĩ hè hơn là việc tìm ra đấu pháp để chiến đấu với Marquez trong cuộc đua danh hiệu cho Dovizioso.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 4

Khi được hỏi tại một cuộc họp báo vào cuối tuần ở Áo, liệu Ducati có thể thay đổi DNA của chiếc xe đua của mình hay không? giám đốc kỹ thuật của Ducati Davide Barana cũng chỉ ra rằng việc tập trung xử lý các rủi ro khi vào cua cũng đã làm ảnh hưởng đến các điểm mạnh của chiếc Desmosedici GP hiện nay.

Chúng tôi nhận ra rằng hiệu suất khi vào cua là yếu tố mà chúng tôi có thể cải thiện tốt hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là chúng tôi không quên tiếp tục cải thiện các yếu tố khác là thế mạnh của chúng tôi, bởi vì nếu bạn chỉ tập trung vào một yếu tố nhất định, bạn có nguy cơ mất lợi thế bạn có trong các yêu tố khác.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 5

Vì vậy, việc đạt được hiệu suất cao khi vào cua là cả một quá trình dài. Thật không may, khi hiện tại yếu tồ này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và vẫn xảy ra lỗi. Phải mất khá nhiều thời gian để bạn kiểm tra và chứng minh rằng nó thực sự hiệu quả để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 6

Ducati cũng nổi tiếng với động cơ mạnh mẽ, trong một vài mùa giải gần đây dường như họ không có đối thủ trên bảng xếp hạng về tốc độ, mặc dù Honda đã có thể tiến gần hơn trong năm nay với yêu tố này. Barana thừa nhận lịch sử kỹ thuật của Ducati khá dễ dàng để phát triển một động cơ mạnh mẽ, nhưng không cảm thấy quá chú trọng vào vấn đề cải thiện hiệu suất "vào cua" với thiết kế khung gầm hiện tại.

motogp 2019 ducati sẽ mất khá lâu để cải thiện lỗi vào cua - 7

"Có thể với động cơ chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, có một lịch sử lâu dài về kỹ thuật động cơ ở Ducati. Có lẽ chúng tôi dễ dàng phát triển động cơ hơn là phát triển khung gầm, điều này có thể đúng. Nhưng nỗ lực của chúng tôi dành cho việc phát triển khung gầm luôn ở mức tối đa."
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Từ khóa

Xem nhiều nhất