Xuất hiện bộ nồi khô TONNKA với tạo hình lạ mắt cho Exciter 150

Xuất hiện bộ nồi khô TONNKA với tạo hình lạ mắt cho Exciter 150
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 77

Thương hiệu Tonnka là một cửa hàng đồ chơi xe máy ở Malaysia, chuyên gia công những món đồ chơi bằng công nghệ CNC vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Ngoài bộ gắp mà mình từng chia sẻ ở bài viết trước,...

Thương hiệu Tonnka là một cửa hàng đồ chơi xe máy ở Malaysia, chuyên gia công những món đồ chơi bằng công nghệ CNC vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Ngoài bộ gắp mà mình từng chia sẻ ở bài viết trước, thì hôm nay sẽ làm một sáng tạo mới về công nghệ nồi khô mà thương hiệu Tonnka vừa cho ra đời.

Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình lạ mắt cho exciter 150 - 1
Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình cực kì bắt mắt

Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình lạ mắt cho exciter 150 - 2
Nồi khô được biết đến là bộ ly hợp không được ngâm trong nhớt, các lá nồi và lá sắt sẽ trực tiếp ma sát vào nhau tạo ra âm thanh lớn và rất đặc trưng, công nghệ này được áp dụng rất nhiều trên các mẫu xe Ducati ngày xưa và hiện tại thì hãng xe Ý đang sử dụng công nghệ này trên các mẫu xe đua của hãng. Vì có tiếng động phát ra khá to nên khiến nhiều anh em chơi xe sẽ khó chịu, tuy nhiên cũng có một số tay chơi xe lại mê mệt âm thanh cơ khí này.
Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình lạ mắt cho exciter 150 - 3
Ưu điểm của nồi khô: là cho khả năng truyền sức mạnh từ động cơ đến các chi tiết chặt chẽ và tốt hơn, vì do không qua trung gian là dầu bôi trơn, bắt ngọt khi khi các lá nồi còn mới. Công nghệ này giúp cho việc bảo trì, tháo ráp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nên phù hợp cho nhu cầu sử dụng trên đường đua hơn là đường phố.
Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình lạ mắt cho exciter 150 - 4
Nhược điểm của bộ nồi khô: vì bộ nồi nằm lộ thiên ra và do các chi tiết ma sát trực tiếp lên nhau nên phát ra các tiếng động rất khó chịu. Nếu hay di chuyển trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và nhiều bụi cát sẽ dễ bị cháy nồi hay chai nồi, độ bền cũng kém hơn so với nồi ướt. Dường như sản phẩm này không phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam ta.

Xuất hiện bộ nồi khô tonnka với tạo hình lạ mắt cho exciter 150 - 5
Và đây là toàn cảnh bộ nồi khô do Tonnka gia công và thiết kế, sản phẩm của họ có phần bắt mắt hơn so với những phiên bản nồi khô ta từng thấy trước kia, dòng sản phẩm này sẽ có nhiều màu sắc khác nhau cho các tay chơi exciter 150 tự động phối màu và đặc hàng. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho Exciter 150 nên dễ dàng tháo ráp và tinh chỉnh cho xe, đi kèm theo hộp sẽ là một chai dán ốc giúp cố định các chú ốc nhỏ được tốt hơn đảm bảo độ an toàn khi vận hành.​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất