Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Ẩm thực - văn hóa - du lịch
  • Ẩm thực
  • Học nấu ăn
  • Cuối tuần, 9X bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn, chồng “mát mặt” vì vợ nấu ngon

Cuối tuần, 9X bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn, chồng “mát mặt” vì vợ nấu ngon

Cuối tuần, 9X bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn, chồng “mát mặt” vì vợ nấu ngon

Cứ mỗi khi nhà có khách, chỉ cần chồng lên tiếng là Trần Loan lại lao vào bếp, nấu nhiều món ngon rồi bày hết ra mẹt trông vô cùng gọn gàng, đẹp mắt.

10/07/2021 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Vừa làm việc lại vừa chăm sóc gia đình nên Trần Loan (Hòa Bình) rất bận bịu tuy nhiên vào dịp cuối tuần, chỉ cần chồng nói nhà có khách, "ra đề" món ăn là 9X xinh đẹp lại lao ngay vào bếp chế biến các món ăn hấp dẫn. Cô chia sẻ, bản thân mê nấu nướng nhưng không thích phải dọn dẹp nhiều. Vậy nên mỗi lần có khách của chồng là phần lớn cô sẽ bày đồ ăn ra mẹt, đỡ phải dọn dẹp, bày nhiều bát đĩa.

"Ăn xong cứ cho hết rác vào cái mẹt cuốn cái lá chuối lại quẳng vào thùng rác nhanh gọn lẹ. Nhà ai không có lá chuối thì giấy bạc, giấy nến cũng được", Loan cho biết. Có lẽ vì nấu ăn ngon, trình bày đẹp nên bạn của chồng cô "được đà" cuối tuần nào cũng tới chơi. 

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 1

Trần Loan luôn khiến chồng được "mát mặt" mỗi khi khách đến nhà vì nấu ăn ngon

Dưới đây là một vài gợi ý các bữa ăn được Trần Loan bày ra mẹt, chị em có thể tham khảo:

BỮA 1

1. Hàu nướng mỡ hành

- Hàu cọ sạch vỏ.

- Tách hàu: Xếp hàu vào nồi chiên không dầu hoặc khay bỏ lò nướng, bật 180 độ trong 7 phút. Sau khi nướng xong thì hàu đã há miệng, lúc này tách vỏ rất dễ. Và phần thịt hàu chín tới, lát nướng thêm trước khi ăn sẽ không bị teo phần thịt.

- Làm mỡ hành: Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho mỡ vào chảo đun chảy hết, vớt bỏ tóp mỡ ra. Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo mỡ rồi đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi se lại thì thêm xíu hạt nêm và muối, đảo thêm rồi tắt bếp. Cho toàn bộ phần mỡ hành ra bát riêng.

- Sau khi tách hàu xong rưới nước mỡ hành lên, lại xếp hàu vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng 160 độ  trong 3 phút.

- Cho hàu ra đĩa, rắc lạc và hành phi lên là xong.

2. Gỏi tôm chua ngọt

- Bào sợi xoài xanh chua, cà rốt, dưa chuột, sau đó ngâm vào đá lạnh 1 lúc rồi vắt khô.

- Hành khô thái mỏng ngâm vào nước đá lạnh cho đỡ hăng.

- Tôm hấp chín lột vỏ bỏ riêng

- Nước trộn gỏi: 3 thìa cafe mắm + 5 thìa cafe đường. Cho lên bếp đun tới khi đường tan nước sệt sệt (Bí quyết nhỏ để trộn gỏi không bị chảy nước)

- Cuối cùng trộn tất cả nguyên liệu bên trên lại (trừ tôm), tầm 10 phút sau vắt bỏ bớt nước ở món gỏi vừa trộn. Cho tiếp tôm, rau thơm (rau răm, mùi, húng lủi), lạc vào trộn đều là xong.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 2

Trong bữa này, Loan còn làm thêm mực một nắng nướng và canh ngao chua

BỮA 2: TAI HEO 3 MÓN

Chuẩn bị:

- 2 cái tai heo

- 1 cái lưỡi heo

Cách làm:

- Làm sạch lưỡi và tai heo, lấy lưỡi heo cho vào giữa 1 cái tai heo cuộn lại, rồi dùng dây dù cuốn chặt tay đem luộc. Món này thì siêu ngon nè, đảm bảo nhậu là ông nào cũng mê.

- Tai heo cuộn lưỡi luộc:

Cho tai heo vừa cuộn lưỡi và 1 cái tai còn lại vào luộc chín, để nguội. Sau đó cho tủ lạnh, khi nào chuẩn bị ăn mới mang ra thái. Việc bỏ tủ lạnh để tai heo giòn ngon và dễ thái mỏng hơn.

- Làm nộm tai heo:

Cho 3 thìa cafe mắm, 5 thìa cafe đường lên bếp đun cho đường tan hết, nước mắm sền sệt, đây là nước trộn nộm. Việc đun nước trộn nộm kiểu này giúp nộm không bị chảy nước.

Tiếp theo, 1 quả xoài xanh bào sợi, trộn cùng 1/2 của chiếc tai heo. Cho từ từ nước trộn vừa đun trên vào nêm nếm vừa miệng. Cuối cùng cho lá chanh thái nhỏ vào đảo đều là hoàn thành.

- Nem tai thính:

Thái mỏng 1/2 chiếc tai heo còn lại trộn cùng chút tiêu và muối, trộn cùng thính gạo, cuối cùng cho lá chanh vào trộn.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 3

- Nguyên liệu ăn kèm:

Rau sống, bánh tráng, rau củ quả chẻ để cuốn kèm với các món tai heo rồi chấm nước mắm chua ngọt.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 4

Vậy là đã hoàn thành xong mẹt 3 món từ tai heo và lưỡi heo để đã khách rồi.

BỮA 3: VỊT 6 MÓN

Chuẩn bị: 

- 1 con vịt

Cách làm:

Chặt đôi con vịt.

- Cổ đem tách phần da cổ làm dồi cổ vịt.

- 1 nửa con vịt lọc lấy cái lườn vịt để xào húng quế.

- Cái đùi của phần nửa con vịt này mình lọc lấy thịt để băm nhỏ rồi nhồi vào cổ vịt làm dồi vịt.

- 1 nửa con vịt còn lại cùng xương cổ, chân vịt đem luộc.

- Chân và cánh vịt luộc xong để nguội gỡ đem làm nộm vịt chua ngọt.

- Đầu vịt, phần cổ thì đem nấu sấu chua chua ăn bún.

- Còn mề vịt và tim đem xào măng ăn giòn sần sật. 

Bày các món ra mẹt là xong.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 5

BỮA 4: MẸT GÀ 3 MÓN

- Luộc gà:

Đầu tiên là luộc gà, nếu thích gà vàng đẹp có thể xát chút bột nghệ lên da gà. Cho gà vào nồi áp suất luộc tầm 15 - 20 phút là gà chín rồi, rất nhanh mà gà chín tới, mềm vừa lại ngọt thịt. (Lưu ý là tuỳ nồi áp suất, nhiều nồi với từng đó thời gian là thành gà hầm rồi, nên các bạn cần tuỳ chỉnh thời gian hợp với nồi nhà mình). Vớt gà ra để nguội cho gà da săn lại chặt cho đỡ bị nát. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường để luộc gà.

Phần nước luộc gà, chia làm 3 phần: 1 phần đem nấu cơm, cơm có nước luộc gà mềm dẻo bóng rất ngon; 1 phần đem nấu canh bí xanh; phần còn lại bỏ hộp cho vào tủ lạnh để sáng mai nấu phở ăn sáng.

- Làm nộm gà chua ngọt:

Phần thịt ức gà khô mọi người ít ăn đem xé để làm nộm chua ngọt. Món nộm chua ngọt gồm có ức gà xé, cà rốt, dưa chuột, ai thích ăn hành tây thì thêm hành tây. Tất cả trộn đều với nước cốt chanh, đường, muối, tiêu, rau thơm cho sau cùng; trộn rồi nếm tới thịt gà ngấm đều là được. Ai thích ăn cay có thể thêm ớt.

- Lòng gà xào miến: Món này vừa dễ làm, ngon lại no bụng.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 6

BỮA 5: LẨU ẾCH OM CHUỐI ĐẬU

Nguyên liệu:

- Ba chỉ cháy cạnh, đậu phụ rán, chuối, cà chua, bột nghệ, thịt ếch làm sạch, rau thơm gia vị, bún ăn kèm

Cách làm:

- Đầu tiên là phi hành thơm xào thịt ếch săn

- Sau đó cho cả cà chua bổ miếng, đậu phụ rán, chuối thái miếng vừa ăn, thịt ba chỉ vào xào thơm. Nêm chút nước mắm, nước mẻ lọc, bột nghệ, thêm 1 muôi nước đậy nắp vung lại. Nấu lửa vừa từ 5-10 phút cho gia vị ngấm. Sau đó thêm nước đun sôi để nguội/nước sôi đủ ăn.

Om ếch chuối đậu ở lửa nhỏ tầm 15-20 phút. Sau khi om xong thì nêm nếm vừa ăn. Thêm rau thơm như lá lốt, mùi tàu, hành lá, tía tô thái nhỏ, tỏi đập dập. Nếu ăn nhúng lẩu thì cho nhiều nước chút, nhúng hoa chuối ăn rất hấp dẫn.

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 7

Ngoài ra, bữa này bạn có thể làm thêm món ếch rang muối cũng rất ngon

Cuối tuần 9x bày nhiều bữa nhậu ra mẹt đỡ tốn công dọn chồng mát mặt vì vợ nấu ngon - 8
Cuối tuần làm 6 món xào đậm đà, ăn mùa nào cũng được vì quá tốn cơm
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt đậm đà trôi cơm của những món xào này khiến ai cũng thích.
Bấm xem >>

Món ngon cuối tuần

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • giá tôm hùm
  • giá ghẹ hôm nay
  • hải sản tươi sống gò vấp
  • tôm hùm alaska
Nửa đêm, dân mạng cười sặc với “chị ế” Hồ Quỳnh Hương, làm bánh kem mà thành... bánh canh Sao vào bếp: Lan Khuê chịu chơi “phối” cả đồ ăn, bữa nào bữa nấy màu mè hoa cả mắt
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sao vào bếp: Lan Khuê chịu chơi “phối” cả đồ ăn, bữa nào bữa nấy màu mè hoa cả mắt
Mỗi bữa ăn của Lan Khuê không chỉ chất lượng mà còn được điểm trình bày nữa!
[Chi tiết...]
8X Quảng Ninh khoe những mâm cơm “ú ụ” hải sản, chị em xem xong chỉ muốn chuyển nhà
Nhờ những bữa cơm ngon vợ nấu mà chồng chị Thùy Dung không thích ra hàng quán, thậm chí anh ăn còn gấp đôi người khác.
[Chi tiết...]
Ngại cầu kỳ, vợ nấu mì và trứng thế này lại được cả nhà khen bữa sáng ngon nức nở
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn sáng tuyệt ngon từ mì và trứng với biến tấu lạ miệng này!
[Chi tiết...]
Sao vào bếp: Huỳnh Anh bỗng thích nấu ăn làm hôn thê “béo ú”, mẹ vợ lập tức vào khen
Nữ MC Bạch Lan Phương chia sẻ về chồng chưa cưới: "Không hiểu sao dạo này phát hiện ra đam mê nấu nướng, ngày nào cũng đòi vào bếp làm các món".
[Chi tiết...]
Các món vặt Thái, Hàn, Nhật tuyệt ngon khiến teen chết mê
Mấy năm gần đây, các món ăn như Kimbap, Tteukbokki, bạch tuộc viên chiên, chè Thái... du nhập và 'hoành hành' tương đối phổ biến trong các quán ăn vặt và hầu như...
[Chi tiết...]
Những món ăn “không đội trời chung” với nhau
+ Thịt heo không nên ăn với ốc bươu, cam thảo. + Thịt bò, thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ. + Gan dê không nên ăn với măng tre. + Măng tre không...
[Chi tiết...]
Asilah, một phần hồn văn hóa Morocco
Cảnh quan xung quanh của Asilah như gợi nhớ về một nơi nào đó mộng mơ và yên bình trên các hòn đảo của Hy Lạp. Thị trấn  này thường  vắng lặng  vào mùa đông và  sôi động nhất vào những  ngày...
[Chi tiết...]
Giảm cân bằng cà tím và tăng đề kháng cho cơ thể
Cà tím là loại quả rất giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng. Cà tím còn là nguồn chứa dồi dào vitamin C, K, B6, thiamin, niacin, magiê, phốt pho, đồng, chất xơ, axit folic, kali và mangan. Nó hầu như không...
[Chi tiết...]
15 món ngon Hà Nội phải ăn ngay sau chuyến du lịch dài ngày
Dù ngày nay những món ngon Hà Nội này được bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị của chúng vẫn chuẩn và ngon nhất khi thưởng thức tại Hà Nội. ​ Phở Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn...
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Ẩm thực 3 miền
  • Ẩm thực quốc tế
  • Địa điểm ăn uống
Từ khóa
  • giá cua nâu nauy
  • ví nữ đẹp
  • spise
  • mực khô
  • cá ngừ đại dương
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • mua cân ghế ngồi
  • cân thủy sản
  • cân sàn tphcm
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay: JeanTienMai   -  Cân Nguyên Hùng
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG