Verizon “thâu tóm” yahoo!

Verizon “thâu tóm” yahoo!
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 82

Hôm 25/7/2016, Verizon – hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ - ra thông cáo xác nhận sẽ mua lại Yahoo! với giá 4,83 tỷ USD. Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo!, bao gồm tìm kiếm, tin tức, tài chính, thể...

Hôm 25/7/2016, Verizon – hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ - ra thông cáo xác nhận sẽ mua lại yahoo ! với giá 4,83 tỷ USD.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo!, bao gồm tìm kiếm, tin tức, tài chính, thể thao, video, email và Tumblr sẽ được tích hợp với AOL, một công ty Internet khác được verizon mua lại năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Verizon có thể vẫn giữ lại nhãn hiệu Yahoo!, đồng thời chịu mọi chi phí khác của Yahoo!.

Verizon thâu tóm yahoo - 1

Lowell C. McAdam, Chủ tịch kiêm CEO Verizon, phát biểu: “Việc mua lại Yahoo! sẽ đặt Verizon ở vị thế cạnh tranh đáng kể với tư cách một công ty truyền thông di động toàn cầu hàng đầu và giúp thúc đẩy doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số”. Verizon hi vọng thâu tóm Yahoo! sẽ giúp tạo ra thách thức với Google và Facebook trong lĩnh vực quảng cáo.

Tuy vậy, thương vụ cũng tiềm tàng nhiều rủi ro cho Verizon, vốn nổi tiếng với dịch vụ Internet và di động nhưng non kinh nghiệm trong mảng nội dung số. Các chuyên gia nhận định vụ thâu tóm AOL vẫn chưa chứng minh được giá trị dù Tim Armstrong, CEO AOL, là nhân vật được kính trọng trong ngành.

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng