Tiến Minh, Vũ Thị Trang chốt đoàn Việt Nam sang Rio dự Olympic

Tiến Minh, Vũ Thị Trang chốt đoàn Việt Nam sang Rio dự Olympic
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 62

Olympic Rio 2016 hứa hẹn sẽ là một giải đấu đáng nhớ với cả 2 tay vợt Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Tiến Minh và Vũ Thị Trang là 2 VĐV cuối cùng của Đoàn TTVN lên đường tới Rio. Theo kết...

Olympic rio 2016 hứa hẹn sẽ là một giải đấu đáng nhớ với cả 2 tay vợt tiến minhvũ thị trang .

Tiến minh vũ thị trang chốt đoàn việt nam sang rio dự olympic - 1
Tiến MinhVũ Thị Trang là 2 VĐV cuối cùng của Đoàn TTVN lên đường tới Rio.

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh nằm ở bảng E cùng với tay vợt hạng 3 thế giới, đồng thời là người đang giữ HCV Olympic - Lin Dan, bên cạnh đó là Vladimir Malkov (Nga) và David Obernorsterer (Áo).

Cơ hội để Tiến Minh đứng đầu bảng E là rất thấp bởi đẳng cấp của Lin Dan vẫn trên Tiến Minh rất nhiều. Có chăng, người hâm mộ chờ đợi những chiến thắng của tay vợt số 1 Việt Nam trước những đối thủ hạng dưới cùng bảng là Vladimir Malkov (hạng 61) và David Obernorsterer (hạng 69).

Trong quá khứ, Tiến Minh đã 6 lần chạm trán Lin Dan và đều thất bại. Lần đối đầu gần nhất là ở tứ kết giải vô địch châu Á hồi cuối tháng 4, Tiến Minh thua Lin Dan với tỷ số cách biệt 13-21, 11-21.

Trong 2 kỳ Olympic trước, Tiến Minh cũng đều sớm dừng bước. Năm 2008 anh thua Hsieh Yu-Hsing (Đài Loan), và năm 2012 thất bại trước Kashyap Parupalli (Ấn Độ) dù ở vào bảng đấu khá thuận lợi.

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 44 thế giới) cũng khó lòng tạo được bất ngờ khi nằm ở J cùng với Nozomi Okuhara (Nhật Bản, hạng 6 thế giới) và Lindaweni Fanetri (Indonesia, hạng 25 thế giới).

Điều người hâm mộ quan tâm nhất tới Vũ Thị Trang trước giờ lên đường là tốc độ bình phục chấn thương gót chân mà cô tái phát cách đây chưa lâu.

Chia sẻ với báo giới tại sân bay Tân Sơn Nhất, tay vợt nữ người Bắc Giang cho biết: “Chấn thương của tôi mới hồi phục được khoảng 30 đến 40%. Tuy nhiên, sang Brazil, tôi vẫn còn hơn 1 tuần để hồi phục. Tôi sẽ tập nhẹ và hy vọng tới ngày thi đấu (11/8) chấn thương đã bình phục tốt hơn”.

Môn cầu lông Olympic Rio 2016 sẽ thi đấu tại nhà thi đấu Rio Centro - Pavilion 4, bắt đầu từ ngày 11/8. Ngoài 2 nội dung đơn nam, đơn nữ, còn có 3 nội dung khác là đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ.

Trước đó, 18h chiều ngày 1/8 (tức 4h ngày 2/8, giờ Việt Nam), Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam đã được tổ chức tại quảng trường Làng VĐV Olympic 2016. Lễ thượng cờ các quốc gia tham gia Đại hội được nước chủ nhà tổ chức đơn giản nhưng thân thiện.

Tiến minh vũ thị trang chốt đoàn việt nam sang rio dự olympic - 2

Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 Trần Đức Phấn và đại diện của BTC nước chủ nhà đã trao tặng quà lưu niệm. Ông Phấn cũng đại diện cho thể thao Việt Nam viết thông điệp về về một Olympic hòa bình, hữu nghị, thân thiện giữa các quốc gia trên thế giới. 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng