Bản độ Exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ!

Bản độ Exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ!
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 181

Bản độ Exciter 150 mà các bạn sắp được nhìn ngắm là một bản độ kịch độc, được xây dựng nên từ những món đồ chơi mới lạ cực kì hiếm thấy. Khi cùng mình tìm hiểu chi tiết từng món đồ...

Bản độ exciter 150 mà các bạn sắp được nhìn ngắm là một bản độ kịch độc, được xây dựng nên từ những món đồ chơi mới lạ cực kì hiếm thấy. Khi cùng mình tìm hiểu chi tiết từng món đồ chơi trên bản độ Exciter 150, chắc chắn mình sẽ đưa các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác!

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 1
Bản độ Exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ!

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 2
Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 3
Bản độ Exciter 150 này là chiếc xe của anh Nguyễn Thành Công và anh ấy cũng chính là người thực hiện nâng cấp nó từ trong ra ngoài.

Dàn áo được anh ấy định hướng theo phong cách Liberty Walk và cố tình lựa chọn tông màu xanh đen bí ẩn. Nhằm mục đích đánh bật được sự nổi trội của những món đồ chơi độc đáo và mới lạ xuất hiện trên tổng thể bản độ Exciter 150. Chưa hết, nhiều chi tiết nhựa nhám cùng với miếng ốp mão còn được anh Công bọc sợi Carbon để tăng thêm phần lịch lãm và thể thao.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 4
Phía dưới miếng ốp mão là chiếc chóa đèn Lativo xịn sò, dành riêng cho tất cả phiên bản Exciter 150 thế hệ mới (sản xuất sau năm 2019). Vừa tăng cường hiệu quả ánh sáng, vừa khiến diện mạo trông mắt mắt hơn với dãy đèn định vị chạy dọc theo viền chóa đèn.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 5
Phần bợ cổ ở chóa đèn lái phía trước đã được anh Công cắt gọt để có thể gắn được cùm thắng Bembo RCS Corsa Corta to bản và góc cạnh. Vốn đã trông chất lượng và thẩm mỹ, giờ đây chiếc cùm thắng này lại còn trông đẳng cấp hơn nữa khi được 'gia chủ' điểm xuyến thêm dàn ốc Titan và khúc tay gãy Dream Base Carbon.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 6
Chiếc cùm ga Domino 2 dây ga trên cơ bắp của bản độ Exciter 150 này không được phối cùng với cùm đề Domino như chúng ta thường thấy. Trái lại giờ đây nó được kết hợp với cùm đề tháo xe Ducati Multistrada 1200. Mẫu cùm đề sở hữu dãy đèn Led bố trí xung quanh nút đề máy vô cùng đẹp mắt và cực kì thu hút khi di chuyển vào ban đêm.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 7
Cùm công tắc trên xe cũng đến từ thương hiệu Domino, với số lượng nút bấm đa dạng cho phép anh Công bổ sung thêm nhiều chức năng khác nhau.

Phía bên ngoài cùm công tắc Domino là cùm côn Kohken Avanza, mẫu cùm côn do Brembo chuyển giao công nghệ cho tập đoàn Kohken sản xuất và phân phối với kiểu dáng liền lạc với cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta. Tuy nhiên nó vẫn sẽ cao cấp hơn do toàn bộ cùm côn được chế tác từ nhôm Billet CNC.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 8
Bộ mâm nguyên bản đã bị loại bỏ hoàn toàn bởi mâm CNC nguyên khối của Excel Asia, dòng mâm hình thành từ một khối nhôm nguyên chất và được áp dụng công nghệ CNC để tạo ra hình dáng dựa trên một bản vẽ đã lập trình sẵn.

Sở dĩ nó độc đáo hơn những dòng mâm CNC đến từ các thương hiệu khác như: Rapido, X1R, RCB,... Vì mâm CNC Excel Asia chỉ được sản xuất với số lượng vỏn vẹn 500 cặp và trên mỗi cặp đều sẽ đi kèm tem đánh dấu số thứ tự.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 9
Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 10
Đĩa thắng trước của bản độ Exciter 150 hiện đang sử dụng đĩa Brembo HRC chính hãng, đã được bổ sung lòng đĩa CNC nhuộm vàng tăng độ đẹp mắt và phối thêm tán Titan để đồng điều với dàn ốc trên xe.

Heo thắng thì cũng độc đáo không kém khi nó chính là heo Brembo M50 Stylema, chỉ vừa được Brembo trình làng vào thời điểm cuối năm 2017 và xuất hiện lần đàu tiên mẫu xe Ducati V4. Mẫu heo Brembo M50 Stylema mang trên mình lối thiết kế thanh thoát và góc cạnh hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm Brembo M50 cùng với lực thắng mạnh mẽ hơn đáng kể.

Chú heo thắng Brembo M50 Stylema ở dàn chân trước được truyền dẫn dầu bởi cọng dây Hel bấm đầu Earl's gọn gàng và được anh Công bổ sung thêm ngắt dầu Staubli. Yếu tố giúp quá trình thay bố diễn ra dễ dàng hơn.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 11
Heo thắng phía sau là heo Brembo Billet 2 piston và cũng sở hữu một cọng dây Hel bấm đầu Earl's, kèm ngắt dầu Staubli liền lạc một cách hoàn hảo với dàn chân phía trước.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 12
Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 13
Hệ thống treo sau có sự xuất hiện của bộ gắp Protaper CNC nguyên khối, có yếu tố thẩm mỹ cực cao cùng với trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gắp zin. Phuộc nhún thì là phuộc Nitron R3 dành riêng cho Exciter 150 nên có thể gắn vào xe cực kì dễ dàng, đồng thời cây phuộc này còn đem tới hiệu năng nhún nảy ổn định và không kém phần êm ái.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 14
Góc ảnh trên chắc chắn sẽ khiến các bạn thích thú với nhiều món đồ chơi đẹp mắt như: mang cá Titan, cần số Inox, chống nghiêng Inox,... Nhưng chi tiết khiến mình ấn tượng nhất chính là hai chú ốc mâm lửa Takegawa, hai món đồ chơi thể hiện sự trau chuốt của anh Công dành cho xế cưng của mình và cũng là món đồ chơi rất ít anh em chơi Exciter 150 trang bị.

Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 15
Bản độ exciter 150 nội công khủng ẩn chứa vô số đồ chơi mới lạ - 16
Bộ phận ly hợp đã được anh Công chuyển từ dạng cắt côn gián tiếp (thông qua ty côn) sang cắt côn trực tiếp bằng cách tháp phần nắp lốc của thế hệ Exciter 135 côn tay 4 số (2008-2010). Đem tới độ bắt tốt hơn và triệt tiêu hoàn toàn những hiện tượng như: Mòn ty côn, lún ty côn, đứt dây côn,...

Dung tích động cơ bản độ Exciter 150 thì đã được gia tăng triệt để với bài độ 65+1,5 và để đáp ứng được quá trình xả khí thì phần ống xả bắt buộc phải được chỉnh sửa và bổ sung thêm cổ pô Titan kích thước lớn. Một bộ cổ được gia công tỉ mỉ và đã trở nên sặc sỡ hơn sau quá trình dài sử dụng.
Nguồn ảnh : Bong Kong​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Từ khóa

Xem nhiều nhất