Kawasaki sẽ mang Ninja GPZ900R trở lại thị trường?

Kawasaki sẽ mang Ninja GPZ900R trở lại thị trường?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 11

Hiện tại một số nhóm mô tô trên thị trường đang dần trở nên phổ biến và trong số đó có sự trổi dậy của nhóm Retro Sport. Vì thế, mới đây Kawasaki đã mang mẫu Z900RS quay trở lại thị trường...

Hiện tại một số nhóm mô tô trên thị trường đang dần trở nên phổ biến và trong số đó có sự trổi dậy của nhóm Retro Sport. Vì thế, mới đây Kawasaki đã mang mẫu Z900RS quay trở lại thị trường nhằm lắp đầy khoản trống cho phân khúc này và dường như Kawasaki sẽ tiếp tục khai thác hướng đi này trong thời gian tới.

Kawasaki sẽ mang ninja gpz900r trở lại thị trường - 1
Kawasaki sẽ mang ninja gpz900r trở lại trên thị trường?

Kawasaki sẽ mang ninja gpz900r trở lại thị trường - 2
Từ sự xuất hiện của kawasaki z900rs dường như tạo ra một xu hướng trong ngành sản xuất hiện nay. Đến bây giờ, thương hiệu đối thủ Suzuki có hai mẫu xe đó là Suzuki Katana dựa trên GSX-S1000 và Suzuki V-Storm 1100 mới lấy cảm hứng từ Suzuki DR-Big trong quá khứ.


Mới đây nhất, Kawasaki đã đăng một đoạn video ngắn trên kênh chính thức của họ nói về lịch sử của mô hình GPZ900R ra mắt đầu tiên vào năm 1984 và kết thúc dây truyền sản xuất vào năm 2003, ngoài ra không nói thêm thông tin gì trong đoạn video. Khiến nhiều người xem nghi ngờ rằng Kawasaki có dự tính sẽ đưa Ninja GPZ900R trở lại đỉnh cao một lần nữa trong tương lai. Nhìn vào nhiều khía cạnh khác nhau, Kawasaki dường như đã có sẵn toàn bộ các trang bị để hồi sinh mẫu xe GPZ900R.

Kawasaki sẽ mang ninja gpz900r trở lại thị trường - 3

Ninja GPZ900R vốn là mẫu xe nổi tiếng trong thập niên 80, dựa trên thiết kế của một chiếc xe thể thao trong trường đua lúc bấy giờ. Kết hợp với sức mạnh của động cơ 4 xi-lanh, dung tích 904cc, nó đã trở thành một chiếc mô tô đa năng có sức mạnh đi đầu phân khúc. Vào năm 1986 nó trở nên nổi tiếng hơn khi kết hợp với diễn viên Tom Cruise trong bộ phim bom tấn Top Gun, trở thành một biểu tượng không thể thiếu đối với đàn ông thời bấy giờ.

Kawasaki sẽ mang ninja gpz900r trở lại thị trường - 4

Điều gì sẽ xảy ra nếu Kawaski thực sự mang Ninja GPZ900R trở lại?
Không khó để trả lời, bởi vì Kawasaki đã có sẵn nền tảng động cơ 4 xi-lanh 948cc được sử dụng trong các mô hình Kawasaki Z900, Z900RS và Z900 RS Cafe Racer. Đối với vấn đề cấu trúc có thể sử dụng khung chính của mẫu Z900 tiêu chuẩn vì nó nhẹ hơn và có cảm giác thể thao. Về phần công nghệ, Kawasaki cũng có sẵn hệ thống Traction Control, Engine Brake Control, Wheelie Control, Quick Shifter,...sẵn sàng được áp dụng cho mẫu xe mới của mình.

Điều quan trọng nhất là GPZ900R nếu được ra mắt dường như trùng lặp với Z900RS Cafe Racer. Bởi vì cả hai mô hình phải sử dụng cùng một kiểu dáng Retro cơ bản. Đối với bản thân các nhà sản xuất, họ luôn tránh việc tạo ra các mô hình mang thiết kế giống nhau, điều này sẽ không đem lại phản hồi tốt trong toàn bộ hệ thống sản phẩm. Nhưng nếu nhà sản xuất ngừng sản xuất dòng Z900RS Cafe Racer vào năm tới thì có thể nghĩ rằng GPZ900R sẽ là một mô hình mới để thay thế nó. Những điều chúng ta nghĩ đến có khả năng sẽ xảy ra vào năm 2021. Mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn ở bài viết sau.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất