

Phần đầu xe được làm sắc sảo hơn, có chút gì đó lai giữa ADV160 và đàn anh ADV350. Cụm đèn LED thiết kế dạng Projector kép đi kèm dải định vị hình chữ “X” nhìn rất hiện đại. Tổng thể xe mang lại cảm giác cao cấp hơn, giống như một phiên bản nâng cấp chứ không đơn thuần là phiên bản khác thị trường.


Nhưng thứ khiến NS150XC thật sự đáng tiền lại nằm ở trang bị. Nếu ADV160 có phiên bản cao cấp Roadsync sử dụng màn hình TFT 5 inch đi kèm những tính năng vừa đủ dùng, thì NS150XC đã được trang bị sẵn màn hình TFT màu có kết nối điện thoại, hệ thống T-BOX, cảm biến áp suất lốp và ABS 2 kênh. Đáng chú ý hơn, xe còn có cả ABS khi vào cua của Bosch, một trang bị thường chỉ thấy trên các dòng xe phân khối lớn. Trong khi ADV160 chỉ có ABS 1 kênh ở bánh trước.


Chưa hết, NS150XC còn được tích hợp sẵn camera trước và sau như một chiếc Dashcam zin theo xe. Đây là điểm cực kỳ hiếm trong phân khúc xe ga 150cc, thậm chí nhiều mẫu xe đắt tiền hơn cũng chưa có. Với những ai thích đi tour hoặc cần ghi lại hành trình, đây đúng là một lợi thế cực kỳ đáng giá.
Dù vậy, về động cơ thì 2 xe không chênh lệch quá nhiều. NS150XC dùng máy 149cc, công suất 15,3 mã lực, trong khi ADV160 nhỉnh hơn một chút với 15,8 mã lực từ khối động cơ 156,9cc. Nói cách khác, sự khác biệt nằm ở trải nghiệm và công nghệ, chứ không phải hiệu năng thuần túy.
Lý do NS150XC chỉ bán tại Trung Quốc đến từ việc đây là sản phẩm hợp tác giữa Honda và Sundiro - một liên doanh nội địa chuyên phát triển các mẫu xe dành riêng cho thị trường tỷ dân. Vì vậy, có thể xem đây là một ‘phiên bản Honda theo gu Trung Quốc’ nơi người dùng cực kỳ chuộng công nghệ và trang bị.
Và kết quả là gì? Một chiếc xe ga 150cc mang đậm chất adventure nhưng lại sở hữu trang bị tiệm cận xe phân khối lớn. Nói không quá, ở thời điểm hiện tại, NS150XC có thể xem là mẫu tay ga Honda đỉnh nhất trong phân khúc. Chỉ tiếc là anh em mình vẫn chưa có cơ hội tiếp cận chính hãng, mà nếu muốn trải nghiệm thì có lẽ phải chờ các cửa hàng tư nhân nhập về trong thời gian tới.